พระพรหมเสนาบดี ลงพื้นที่เยี่ยมยายวัย 92 ที่จังหวัดชัยนาท ตามโครงการหมู่บ้านรักษาศีล 5

logomain

 

พระพรหมเสนาบดี (พิมพ์ ญาณวีโร) พระราชาคณะเจ้าคณะรอง กรรมการมหาเถรสมาคม เจ้าอาวาสวัดปทุมคงคารามราชวรวิหาร และผู้รักษาการแทนเจ้าคณะภาค 7 พร้อมด้วยพระสุธีวราภรณ์ เจ้าคณะจังหวัดชัยนาท เจ้าอาวาสวัดพระบรมธาตุวรวิหาร และเจ้าอาวาสวัดพิชัยนาวาส (วัดบ้านเชี่ยน) เดินทางเข้าเยี่ยม นายวีระพล นิ่มนวล อายุ 48 ปี (ป่วยติดเชื้อ HIV) และนางผิน นิ่มนวล อายุ 92 ปี (พิการติดเตียง) ที่ห้องเช่า เลขที่ 40 หมู่ 2 ต.บ้านเชี่ยน อ.หันคา ซึ่งเป็นข่าวเผยแพร่ไปว่า สองแม่ลูกคู่นี้ถูกลูกเขยไล่ออกมาจากเพิงไม้มุงแฝก ที่บ้านเลขที่ 89 หมู่ 4 ต.ไพรนกยูง อ.หันคา จ.ชัยนาท หอบข้าวหอบของ มาอยู่ที่ห้องเช่า มีเงินติดตัวกันมาแค่ 1,000 บาท โดยเจ้าของห้องเช่าลดค่าห้องเหลือเพียง 400 บาท และได้มีผู้ใจบุญนำสิ่งของเข้ามาช่วยเหลือ รวมทั้งคณะสงฆ์จังหวัดชัยนาทได้ลงพื้นที่มาช่วยเหลือในเบื้องต้น แล้ว

 

พระพรหมเสนาบดี (พิมพ์ ญาณวีโร) พระราชาคณะเจ้าคณะรอง กรรมการมหาเถรสมาคม เจ้าอาวาสวัดปทุมคงคารามราชวรวิหาร และผู้รักษาการแทนเจ้าคณะภาค 7 กล่าวว่า เนื่องด้วยสมเด็จพระมหาวีรวงศ์ กรรมการมหาเถรสมาคม เลขานุการสมเด็จพระสังฆราช ท่านส่งคลิปข่าวมาให้ดู เมื่อดูแล้วก็เกิดความสงสาร ว่าทำไมเป็นอย่างนี้ ทิ้งแม่ได้ลงคอ อายุก็มากแล้ว 90 กว่า จึงอยากมาดู ซึ่งเป็นโครงการหมู่บ้านรักษาศีล 5 นอกจากเรื่องศีลธรรม วัฒนธรรมแล้ว ยังมีสาธารณสงเคราะห์ ดูแลสุขภาพความสมบูรณ์ของประชาชนทั่วไป ศึกษาสงเคราะห์ เช่น การให้ทุนการศึกษาแก่ผู้ตกทุกข์ได้ยาก เด็กเรียนดีแต่ยากจน จะรวมอยู่ในโครงการนี้ด้วย

 

สำหรับรายนี้ได้นำเงินมาช่วยเหลือจำนวน 5,000 บาท และเครื่องดื่มบำรุงสุขภาพ พร้อมฝากให้ทางเจ้าคณะจังหวัดชัยนาทช่วยดูแล รวมทั้งฝากผู้ใหญ่บ้าน อปท.ในพื้นที่ อสม. มาช่วยกันดูแล

 

 

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก  http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG200424191435715

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *