ผู้ว่าฯ นครราชสีมา ปล่อยขบวนรถคาราวาน ธารน้ำใจ กู้ชีพ ฝ่าวิกฤตโควิด-19 สำหรับผู้กักกันตนเอง นำถุงยังชีพ ไปช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อน จากโควิด-19

logomain

 

วานนี้ (22 เม.ย. 63) ที่บริเวณด้านหน้าศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วยนางณัฐฏินีภรณ์ จันทรโณทัย นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครราชสีมา ร่วมกันเป็นประธานในพิธีปล่อยขบวนรถคาราวาน ธารน้ำใจ กู้ชีพ ฝ่าวิกฤตโควิด-19 สำหรับผู้กักกันตนเอง นำถุงยังชีพ 10 คันรถ ออกไปแจกจ่ายให้กับประชาชนในพื้นที่ ทั้ง 32 อำเภอของจังหวัดนครราชสีมา ที่กักตนเองและเดือดร้อน จากสถานการณ์โควิด-19 สำหรับโครงการสนับสนุนข้าวและอาหารยังชีพสำหรับผู้กักตนเองครั้งนี้ สำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ ร่วมกับ สำนักงานจัดหารายได้ สำนักบริหารกิจการเหล่ากาชาด สภากาชาดไทย  และเหล่ากาชาดจังหวัดนครราชสีมา สนับสนุนข้าวและอาหารยังชีพสำหรับผู้กักตนเอง เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่ต้องพักกักตัวเองในที่พัก เป็นเวลา 14 วัน ตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข ที่เป็นบุคคลที่มีรายได้ไม่เพียงพอต่อการเลี้ยงชีพตนเองหรือมีฐานะยากจน หรือเป็นผู้อายุตั้งแต่ 70 ปีขึ้นไป และไม่มีบุคคลในครอบครัวช่วยเหลือดูแล หรือเป็นผู้ป่วยเรื้อรังหรือผู้พิการ ทำให้ประชาชนกลุ่มดังกล่าวไม่ได้ออกไปประกอบอาชีพ และอาจไม่มีรายได้ในการเลี้ยงดูตนเองและครอบครัวในช่วงเวลาดังกล่าว ซึ่งได้แจ้งผ่านนายอำเภอ อสม. ในหมู่บ้าน และแจ้งการขอรับสนับสนุนอาหารชุดยังชีพให้แก่ผู้กักตนเองในที่พักตามพื้นที่ต่าง ๆ ผ่านระบบแอปพลิเคชั่น พ้นภัย ของสำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ สภากาชาดไทย รวมถึงประชาชนที่แจ้งขอความช่วยเหลือมาทางสายด่วน 1567 ของจังหวัดนครราชสีมา

 

นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่า จังหวัดนครราชสีมา ได้รับสนับสนุนชุดธารน้ำใจฝ่าวิกฤตโควิด-19 จากสภากาชาดไทย จำนวน 1,000 ชุด เพื่อมอบให้กลุ่มเป้าหมายในพื้นที่ 5 อำเภอ เบื้องต้น ซึ่งจังหวัดได้มอบหมายให้นายอำเภอ หัวหน้าส่วนราชการอำเภอ อาสาสมัครสภากาชาดไทย อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ได้ออกเยี่ยมและมอบชุดธารน้ำใจฯ ให้แก่ผู้กักตนเอง ต่อไป ในส่วนของจังหวัดนครราชสีมา มีผู้ใจบุญร่วมสมทบข้าวสารในการช่วยเหลือผู้เดือดร้อน โดยในขณะนี้มีปริมาณข้าวสาร กว่า 30 ตัน แล้ว ที่จังหวัดได้รับบริจาค นายวิเชียร กล่าว

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก  http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG200422164200690

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *