เด็กพิการแขนไม่มี สู้ชีวิต วาดรูปช่วยแม่ ฝ่าวิกฤตโควิด-19

ข่าวเด็กพิการแขนไม่มีสู้ชีวิต วาดรูปช่วยแม่ ฝ่าวิกฤตโควิด-19

 

ร้านอาหารตามสั่งและก๋วยเตี๋ยว ที่บ้านของนางดอกรัก คำอินทร์  แม่ของน้องทาม นายวรรธนะ คำอินทร์ อายุ 15 ปี เด็กพิการไร้แขนสองข้าง หน้าวัดดงกวาง ต.หนองกุลา อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก ต้องปิดร้าน หยุดขายมาเกือบ 2 เดือนแล้ว หลังจากที่มีการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 และหลังจากที่มีข่าวออกมาว่า จ.พิษณุโลก จะเป็นหนึ่งในกลุ่มจังหวัดแรกๆ ที่จะได้ผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์ ก็เป็นความหวังว่า แม่ของน้องทามจะสามารถกลับมาค้าขาย ช่วยแบ่งเบาภาระของน้องทามได้อีกทางหนึ่ง
.

เพราะช่วงเวลาตลอดทั้งปีที่ผ่านมา น้องทาม ใช้เท้าวาดรูปเป็นกำลังหลักหารายได้จุนเจือครอบครัวเพราะมีกันอยู่แค่สองคน และให้แม่ประกาศขายภาพทาง เฟซบุ๊กของแม่ จนสามารถมีเงินไว้ใช้ในครอบครัว แต่ปัจจุบันหลังจากเกิดปัญหาโรคโควิด-19 ทุกคนต่างต้องประหยัด เลือกใช้จ่ายเท่าที่จำเป็น จึงทำให้ภาพที่เขียนเอาไว้เพื่อรอขายมีจำนวนมาก ส่วนมากเป็นภาพที่น้องทามชื่นชอบ คือ ภาพวิว ภาพสถานที่ท่องเที่ยว ภาพวัด แต่ก็ยังขายไม่ค่อยได้ นานๆ จะมีผู้ติดต่อมาสั่งซื้อได้สักภาพหนึ่ง จึงทำให้เงินเก็บที่เก็บเอาไว้หมดลงและมีไม่เพียงพอที่ จะพาน้องทามไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลศิริราช ตามนัดได้

.

แม่ของน้องทามหวังว่า ในวันนี้หากขายภาพได้สักภาพสองภาพ ก็จะมีเงินเพียงพอที่จะพาน้องทามขึ้นไปไปหาหมอตามนัดได้ และหากมีเงินเหลือก็จะนำมาเป็นเป็นเงินทุนเพื่อเตรียมเปิดร้านขายอาหารตามสั่งและก๋วยเตี๋ยว หลังจากที่ทางจังหวัดพิษณุโลกจะผ่อนคลายล็อกดาวน์ ให้ประชาชนสามารถมานั่งรับประทานอาหารในร้านของตนเองได้อีกครั้ง

.
ด้านน้องทาม เปิดเผยว่า การวาดภาพถึงแม้ว่าจะเหนื่อย แต่ตนเองก็พร้อมที่จะเหนื่อย เพราะเป็นหน้าที่ของลูกที่จะต้องทำเพื่อหารายได้มาไว้ใช้จ่ายในครอบครัว ส่วนแรงบันดาลใจในการวาดภาพแต่ละภาพนั้นคือ แม่ แม่คือพลังที่ทำให้ตนเอง วาดรูปได้เรื่อยๆ เพราะอยากช่วยเหลือแม่ ไม่ให้แม่ต้องเหนื่อย จึงอยากให้ผู้ที่ต้องการภาพวาดจากตนเองเอาไปใช้เป็นแรงบันดาลใจ หรือเอาไปตกแต่งสถานที่ เพื่อให้ความตั้งใจของตนเองสามารถช่วยเหลือแม่ได้บ้าง

.

ติดต่อสั่งซื้อรูปภาพได้ที่ : แม่น้องเท่ห์กะน้องทาม คำอินทร์

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก  https://news.ch7.com/detail/408228

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *