นายก อบต.วังสำโรง จ.พิจิตร สละเงินเดือน ช่วยผู้ได้รับผลกระทบโควิด-19

 

นายกองค์การบริหารส่วนตำบลวังสำโรง จ.พิจิตร สละเงินเดือน 2 เดือน ซื้อของและนำข้าวปลอดสารพิษที่ปลูกเอง ตระเวนแจกมอบให้ชาวบ้านผู้ยากไร้ ผู้พิการ และ ผู้ป่วยติดเตียง ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

 

เมื่อวันที่ (20 เม.ย.63) ที่ ต.วังสำโรง อ.บางมูลนาก จ.พิจิตร นายมานะ อินทโชติ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลวังสำโรง สละเงินเดือน 2 เดือน นำมาซื้ออาหารแห้ง ประกอบไปด้วย ข้าวสารปลอดสารพิษที่ปลูกเอง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ปลากระป๋อง นำใส่ถุงที่ทำขึ้นเอง ขับรถตระเวนเดินทาง มอบให้พระสงฆ์ ชาวบ้านผู้ยากไร้ ผู้พิการ และผู้ป่วยติดเตียง ในพื้นที่ ต.วังสำโรง เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนผลกระทบ จากโควิด-19 ซึ่งเป็นพื้นที่เสี่ยงใกล้เคียงกับรอยต่อกับ อ.ชุมแสง จ.นครสวรรค์ ที่พบผู้ป่วย เชื้อไวรัสโควิด-19

 

 

 

นายมานะ อินทโชติ เผยว่า ชาวบ้านส่วนใหญ่ในพื้นที่ มีฐานะยากจน ตนจึงนำเงินเดือน 2 เดือน ที่ได้จากการดำรงตำแหน่ง นำมาซื้อ อาหาร และนำข้าวสารปลอดสารพิษที่ปลูกไว้ มาร่วมมอบให้กับชาวบ้านผู้ยากไร้ ผู้พิการ และ ผู้ป่วยติดเตียง เพื่อเป็นการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 เบื้องต้น

 

ซึ่งชาวบ้านส่วนใหญ่ถูกปิดพื้นที่โดยเฉพาะถนนเดินทาง เพื่อเป็นการคัดกรองประชาชนที่เดินทางเข้า-ออก ในพื้นที่ โดยล่าสุดจังหวัดพิจิตร ยังไม่มีผู้ป่วยที่ติดเชื้อโควิด-19 ทางสาธารณสุขพิจิตร ได้เฝ้าระวังผู้ที่เดินทางมากจากกรุงเทพและปริมณฑล ยอดสะสม จำนวน 10,201 ราย เสี่ยงต้องเฝ้าระวัง 12 ราย ล่าสุด ทางเจ้าหน้าที่ ส่งตรวจไม่พบเชื้อ และยังไม่พบผู้ป่วยที่ติดเชื้อในจังหวัดพิจิตร

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก  https://ejan.co/news/5e9d15757b59d

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *