ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี พร้อมนายกเหล่ากาชาดจังหวัดกาญจนบุรีนำถุงยังชีพไปแจกจ่ายให้กับประชาชนชาวอำเภอเลาขวัญ

 

ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรีพร้อมนายกเหล่ากาชาดจังหวัดกาญจนบุรี นำถุงยังชีพไปแจกจ่ายให้กับประชาชนชาวอำเภอเลาขวัญ เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้รายได้ในการใช้ในครอบครัวลดลง พร้อมทั้งเตรียมตั้งโรงครัวในทุกหมู่บ้านทั้ง 13 อำเภอ

 

เมื่อวันที่ 18 เมษายน 2563 เวลา 13.00 น. ที่ศาลาอเนกประสงค์บ้านหนองไก่ต่อ หมู่ที่ 7 ตำบลหนองโสน อำเภอเลาขวัญ จังหวัดกาญจนบุรี นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี พร้อมด้วย นางรชยา ภูมิสวัสดิ์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดกาญจนบุรี ลงพื้นที่อำเภอเลาขวัญ เพื่อนำถุงยังชีพไปมอบให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยมี ว่าที่ร้อยเอก อานนท์ เชื้อเล็ก นายอำเภอเลาขวัญ นางเบญจวรรณ เชื้อเล็ก แม่บ้านมหาดไทยอำเภอเลาขวัญ นายณรงค์ น้อยจีน สาธารณสุขอำเภอเลาขวัญ นายชาติชาย ฉัตรเมธี นายกองค์การบริหารส่วนตำบลหนองโสน พร้อมด้วยปลัดอำเภอ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจภูธรเลาขวัญ เจ้าหน้าที่สาธารณสุข เจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนตำบลหนองโสน ผู้นำท้องถิ่น ตำบลหนองโสน เข้าร่วมฯ

 

ทั้งนี้ ได้มอบถุงยังชีพ น้ำดื่ม ไข่ไก่ หน้ากากผ้า เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ ให้กับผู้สูงอายุ ผู้พิการ ผู้ยากไร้ และชาวบ้านหนองไก่ต่อจำนวน 50 ครัวเรือน ที่ได้รับความเดือดร้อนจากภาวะภัยแล้ง ทำให้ขาดรายได้จากการประกอบอาชีพเกษตรกรรม ประกอบรวมทั้งยังได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้ไม่สามารถไปประกอบอาชีพหารายได้ทดแทนจากที่อื่นได้ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้น ลดภาระค่าใช้จ่ายในครัวเรือน และเสริมสร้างขวัญกำลังใจ

 

นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี กล่าวว่า ขณะนี้พบว่าในทุกพื้นที่มีความเดือดร้อน โดยเฉพาะในพื้นที่อำเภอเลาขวัญ ก็ประสบปัญหาภัยแล้ง และผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทางจังหวัดกาญจนยุรีพยายามหาทางช่วยเหลือในทุกพื้นที่ ครั้งนี้ก็เป็นการบรรเทาความเดือดร้อนของชาวบ้านด้วยการแจกถุงยังชีพ นอกจากนี้ยังได้ประสานกับนายรังสรรค์ รัศมีฤกษ์เศรษฐ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาญจนบุรี เพื่อจัดสรรงบประมาณจำนวนหมู่บ้านละ 50,000 บาท เพื่อให้ตั้งโรงครัวในทุกหมู่บ้าน โดยเฉพาะหมู่บ้านที่ขาดงบประมาณ ส่วนผู้ที่มีฐานะในแต่ละหมู่บ้านจะร่วมสมทบเพื่อทำโรงครัวหมู่บ้านได้เลี้ยงชาวบ้านที่ประสบปัญหาในครั้งนี้ก็จะเป็นเรื่องที่ดีมากด้วย

 

 

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก  http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG200420173623879

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *