ผู้ว่าฯ สมุทรสงคราม พร้อมแม่บ้านมหาดไทยมอบสิ่งของให้กับผู้ได้รับผลกระทบจากโรคไวรัสโควิด-19 จำนวน 197 ครัวเรือน

logomain

 

วานนี้ (15 เม.ย.63) ที่เทศบาลตำบลกระดังงา อำเภอบางคนที นายชรัส บุญณสะ ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงคราม พร้อมด้วย นางรัชฎา บุญณสะ แม่บ้านมหาดไทยจังหวัดสมุทรสงคราม คณะกรรมการเหล่ากาชาด หัวหน้าส่วนราชการ,ที่ว่าการอำเภอบางคนที และผู้นำท้องถิ่น นำมอบข้าวสาร ไข่ไก่ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป น้ำดื่ม และเครื่องอุปโภคบริโภคโดยสำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดสมุทรสงคราม ให้กับประชาชนผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 จำนวน 101 ครัวเรือนใน 13 ตำบลของอำเภอบางคนที

 

จากนั้น ได้เดินทางไปที่หอประชุมที่ว่าการอำเภออัมพวา เพื่อมอบสิ่งของให้ผู้ได้รับผลกระทบ จำนวน 96 ครัวเรือน 12 ตำบลในเขตอำเภออัมพวา โดยการมอบแทนผู้นำท้องถิ่นไปส่งมอบต่อให้ผู้ที่ด้อยโอกาสและได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ถึงบ้าน เพื่อเป็นการลดการแออัด การเดินทางออกจากบ้าน

 

ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงคราม กล่าวว่า นอกจากสิ่งของที่ทางกาชาดจังหวัดฯ นำมามอบให้ในวันนี้เป็นส่วนหนึ่ง และทางจังหวัดได้มอบหมายให้หัวหน้าส่วนราชการ จำนวน 36 หน่วย นำเครื่องอุปโภคบริโภคไปส่งมอบให้ประชาชนที่ได้รับผลกระทบ ผู้พิการ ผู้ด้อยโอกาส อีกจำนวน 300 ชุด พร้อมทั้งมอบหมายให้ทางกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ออกสำรวจผู้ได้รับผลกระทบจากมาตรการป้องกันแก้ไขปัญหาโรคไวรัสโควิด-19 เพื่อส่งมอบให้ทางองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นเข้าไปเยียวยาอีกทางหนึ่งด้วย

 

ด้าน นางรัชฎา บุญณสะ แม่บ้านมหาดไทยจังหวัดสมุทรสงคราม  กล่าวด้วยว่า ที่ผ่านมาบางรายอาจเคยช่วยเหลือกาชาด ตามสโลแกน “เราช่วยกาชาด กาชาดช่วยเรา” วันนี้กาชาดจึงมีหน้าที่ออกมาช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบ และหากสถานการณ์ยังไม่ดีขึ้นทางสำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดสมุทรสงครามคงต้องบูรณาการกับจังหวัดสมุทรสงคราม และผู้มีจิตศรัทธานำสิ่งของมามอบให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบอีกต่อไป

 

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก  http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG200415143220967

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *