ผู้ว่าฯ นครศรีธรรมราช ตรวจเยี่ยมศูนย์พัฒนาศักยภาพและอาชีพคนพิการจังหวัดนครศรีธรรมราช เกี่ยวกับมาตรการเฝ้าระวัง ป้องกัน และควบคุมโรค COVID-19

 

วันนี้ (15 เม.ย. 63) นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมด้วยนาย ช โชคชัย คำแหง รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้ตรวจเยี่ยมศูนย์พัฒนาศักยภาพและอาชีพคนพิการจังหวัดนครศรีธรรมราช ตำบลสระแก้ว อำเภอท่าศาลา เกี่ยวกับมาตรการเฝ้าระวัง ป้องกัน และควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID-19) มีนางอุบล ทองสลับล้วน พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดนครศรีธรรมราช นางสาวเกสรา สัพพะเลข ผู้อำนวยการศูนย์พัฒนาศักยภาพและอาชีพคนพิการจังหวัดนครศรีธรรมราช ร่วมต้อนรับ ทั้งนี้ ก่อนเข้าศูนย์ฯ ได้มีการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย และล้างเมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ทุกคน ตามมาตรเฝ้าระวัง ป้องกัน และควบคุมโรค COVID-19

 

โอกาสนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้เยี่ยมให้กำลังใจการตัดเย็บหน้ากากผ้าสำหรับใช้ภายในหน่วยงาน และแจกจ่ายให้แก่บุคคลภายนอก นอกจากนี้ ได้ตรวจเยี่ยมการเตรียมอาคารสำหรับใช้เป็นห้องกักตัวกรณีที่คนพิการมีอาการเจ็บป่วย ต้องสงสัยเฝ้าระวัง โดยอาคารอยู่แยกเป็นเอกเทศจากอาคารอื่น ๆ และได้มอบหน้ากากอนามัยให้แก่ผู้อำนวยการศูนย์ฯ สำหรับใช้แทนหน้ากากผ้า กรณีที่มีความเสี่ยงในการปฏิบัติงานด้วย

 

สำหรับศูนย์พัฒนาศักยภาพและอาชีพคนพิการจังหวัดนครศรีธรรมราช มีบุคลากร 29 คน มีคนพิการในความดูแล จำนวน 69 คน เดินทางมาจาก 14 จังหวัดภาคใต้ โดยมีการฝึกอาชีพให้คนพิการเพื่อให้สามารถนำไปประกอบอาชีพได้ มี 6 แผนก ได้แก่ นวดไทยเพื่อสุขภาพ ตัดผมชาย ตัดเย็บผ้าและงานประดิษฐ์ ขนมพื้นบ้านอาหารพื้นเมือง งานเกษตร และซักรีด

 

 

 

 

logomain

 

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก  http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG200415123031908

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *