ผู้ว่าฯ สมุทรสงคราม รับมอบสิ่งของวัดเพชรสมุทรวรวิหารสนองดำริสมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช ช่วยเหลือผู้ประสบความยากลำบากในสถานการณ์โรคไวรัสโควิด-19 ระบาด

 

เมื่อวันที่ (13 เม.ย.63) ที่เหล่ากาชาดจังหวัดสมุทรสงคราม นายชรัส บุญณสะ ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงคราม พร้อมด้วย นางรัชฎา บุญณสะ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดฯ รับมอบไข่ไก่ จำนวน 6,000 ฟอง,ข้าวสาร จำนวน 500 ถุง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป จำนวน 2,000 ซอง ,เครื่องอุปโภคบริโภค จำนวน 60 ชุด และยาสามัญประจำบ้านจำนวนหนึ่ง จากพระสมุทรวชิรโสภณ รักษาราชการแทนเจ้าอาวาสวัดเพชรสมุทรวรวิหาร เพื่อสนองดำริสมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช ช่วยเหลือผู้ประสบความยากลำบากในสถานการณ์โรคไวรัสโควิด-19 ระบาด ในการที่ต้องการให้คณะสงฆ์ได้ช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 อย่างทั่วถึง

 

ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงคราม กล่าวว่า สิ่งของที่ทางคณะสงฆ์นำมามอบให้กับจังหวัดและกาชาดจังหวัดในครั้งนี้ ทางจังหวัดสมุทรสงครามและสำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดสมุทรสงคราม จะดำเนินการจัดทำเป็นชุด ๆ โดยจะมีของกาชาดจังหวัดและผู้มีจิตศรัทธา นำไปมอบให้ผู้ที่ยากจนจากการสำรวจของสำนักงานพัฒนาชุมชนชนจังหวัด ผู้พิการ,คนไข้ติดเตียง จากการสำรวจของสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัด จำนวน 300 ชุด และส่งมอบต่อให้ผู้ประสบกับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิค-19 จำนวน 300 ชุด และของเหล่ากาชาดอีก 100 ชุด พร้อมทั้งทางจังหวัดได้จัดเครื่องอุปโภคบริโภคของใช้ประจำวันเพื่อให้หัวหน้าส่วนราชการ จำนวน 36 หน่วยงาน ลงไปมอบให้กับผู้ประสบผลกระทบดังกล่าวให้ครอบคลุมทุกหมู่บ้าน โดยส่วนไหนที่ขาดเหลือทางสำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดสมุทรสงครามจะเป็นหน่วยงานที่จัดหาให้เพิ่มเติม

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก  http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG200413173942266

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *