“พรเพชร”นัดเคลียร์ปม ส.ว.สมทบเงินแก้โควิด 22 เม.ย.

 

ที่อาคารสุขประพฤติ นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา รับมอบหน้ากากอนามัยผ้าฝ้ายมัสลิน จำนวน 2,100 ชิ้น จากนายมหรรณพ เดชวิทักษ์ สมาชิกวุฒิสภา ในฐานะนายกกิตติมศักดิ์มูลนิธิเพื่อสถาบันพระปกเกล้าและสมาคมแห่งสถาบันพระปกเกล้า พร้อมคณะ เพื่อใช้ในกิจกรรมวุฒิสภา

 

 

จากนั้น ยังได้รับมอบพลาสติกใสแบบม้วน จากนางสุวรรณี สิริเวชชะพันธ์ สมาชิกวุฒิสภา เพื่อนำไปสนับสนุนการดำเนินงานของคณะกรรมการดำเนินการโครงการจิตอาสาเพื่อสังคม วุฒิสภา ในการจัดทำหน้ากาก Face Shield เพื่อมอบให้กับบุคลากรทางการแพทย์ในโรงพยาบาลระดับอำเภอที่ขาดแคลนในจังหวัดต่าง ๆ สำหรับใช้ป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 โดยมี นายวัลลภ ตังคณานุรักษ์ ประธานคณะกรรมาธิการพัฒนาสังคม กิจการเด็ก เยาวชน สตรี ผู้สูงอายุ คนพิการและผู้ด้อยโอกาส วุฒิสภา และ นายนัฑ ผาสุข เลขาธิการวุฒิสภา รวมถึงผู้บริหารสำนักงานเลขาธิการวุฒิสภา ร่วมรับมอบด้วย

 

 

นอกจากนี้ นายพรเพชร ยังกล่าวถึงความคืบหน้า กรณีขอความร่วมมือจากส.ว.ทุกคน ร่วมกันบริจาคเงินสมทบกองทุนบรรเทาทุกข์ของประชาชนในนามของวุฒิสภา ว่า เรื่องนี้จะมีการหารือในการประชุมคณะกรรมาธิการวิสามัญกิจการวุฒิสภา (วิปวุฒิสภา) ในวันที่ 22 เมษายน 2563 นี้ โดยให้ส.ว. ร่วมสมทบเงินเข้ากองทุนโควิด-19 ตามความสมัครใจ โดยให้รอมติในรายละเอียดอีกครั้งในวันที่ 22 เมษายน นี้

ทั้งนี้ ที่ผ่านมายอมรับว่า ในช่วงสถานการณ์แพร่ระบาดโควิด-19 ทางส.ว.แต่ละคน ต่างก็ลงพื้นที่ดูแล พบปะพี่น้องประชาชนให้ความรู้ และ รับฟังปัญหาเกี่ยวกับโรคโควิด-19 อย่างต่อเนื่องอยู่แล้ว

 

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก  https://mgronline.com/news1/detail/9630000037288

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *