รองผู้ว่าฯ นครศรีธรรมราช เป็นประธานส่งมอบสิ่งของที่ได้รับบริจาคให้แก่สถานคุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดนครศรีธรรมราช

logomain

 

รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นประธานส่งมอบสิ่งของที่ได้รับบริจาคให้แก่สถานคุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดนครศรีธรรมราช ในภาวะขาดแคลนสิ่งของช่วงวิกฤต COVID-19

          

ที่สถานคุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดนครศรีธรรมราช นาย ช โชคชัย คำแหง รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นประธานส่งมอบสิ่งของที่ได้รับบริจาคให้แก่สถานคุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดนครศรีธรรมราช ในภาวะขาดแคลนสิ่งของช่วงวิกฤต COVID-19 เนื่องจากสถานคุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดนครศรีธรรมราช มีมาตรการงดบุคคลภายนอกเข้ามาจัดกิจกรรมในหน่วยงาน และงดการจัดเลี้ยงอาหาร ทำให้ขาดแคลนสิ่งของ จึงได้ดำเนินการประชาสัมพันธ์เพื่อขอรับบริจาคสิ่งของจำเป็นที่ขาดแคลน เช่น ผ้าอ้อมสำเร็จรูปผู้ใหญ่ ไซส์ M และ L ขนม ขนมปังปี๊บ น้ำผลไม้ น้ำหวานเฮลบลูบอย เป็นต้น โดยการรับบริจาคสิ่งของผ่านบริการไปรษณีย์ไทย และบริษัทขนส่งเอกชน ซึ่งครั้งนี้ได้รับบริจาคสิ่งของจำเป็นที่ขาดแคลน พร้อมเงินบริจาครวมทั้งสิ้น 36,200 บาท นำไปซื้อสิ่งของเครื่องใช้จำเป็น 35,895 บาท คงเหลือเงิน 305 บาท จะได้นำไปใช้ประโยชน์ในหน่วยงาน ต่อไป

 

ด้าน นายวิเชียร สว่างอารมย์ ในนามผู้ประสานงานขอรับบริจาคเงินเพื่อชื้อของจำเป็น ให้แก่สถานสงเคราะห์คนไร้ที่พึ่งภาคใต้ อำเภอสิชล กล่าวว่า ขอขอบคุณเพื่อนพ้องน้องพี่ หน่วยงานการกุศลต่าง ๆ ตลอดถึงผู้ใจบุญ ที่ได้มอบเงินมาร่วมในครั้งนี้ เพราะคนกลุ่มนี้มีความยากลำบาก สมควรแก่การช่วยเหลือกัน ขออวยพรให้มีความสุข ความเจริญ ปลอดโรค ปลอดภัย ใจเป็นสุข ที่ สุขภาพแข็งแรงตลอดไป

 

สถานคุ้มครองคนไร้ที่พึ่งภาคใต้จังหวัดนครศรีธรรมราช (สถานสงเคราะห์คนไร้ที่พึ่งภาคใต้ อำเภอสิชล) กรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ที่อยู่ 42 หมู่ที่ 7 ตำบลทุ่งใส อำเภอสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช 80120 ปัจจุบันดูแลคนไร้ที่พึ่ง คนพิการต่าง ๆ จำนวน 504 คน สนใจร่วมบริจาคสิ่งของให้แก่หน่วยงานสามารถติดต่อได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 0-7537-6226 , 08-9866-4614 ผู้บริจาคจะได้รับใบรับบริจาคและหนังสือขอบคุณด้วย

 

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก  http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG200407171418264

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *