วัดโคกหม้อ อ.เมือง จ.ราชบุรี เตรียมเปิดโรงทาน 9 เม.ย.นี้

 

วัดโคกหม้อ อ.เมือง จ.ราชบุรี เตรียมเปิดรับบริจาคสิ่งของอาหารตั้งโรงทานช่วยเหลือผู้ประสบภัยโควิด -19 วันที่ 9 เม.ย.นี้

 

วานนี้ (6 เม.ย.63) พระครูสิริสุวัฒนาภรณ์ เจ้าอาวาสวัดศิริเจริญเนินหม้อ ( วัดโคกหม้อ ) อ.เมือง จ.ราชบุรี เป็นประธานประชุมการช่วยเหลือผู้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 ตามพระดำริ สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราชสกลมหาสังฆปรินายก ให้จัดตั้งโรงทานช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน ที่วัดโคกหม้อ อ.เมือง โดยมีนางสาวกุลวลี นพอมรบดี ส.ส.เขต 1 ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ เจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลหลักเมือง พร้อมทั้งผู้แทนชุมชนในพื้นที่ร่วมหารือการเตรียมเปิดโรงทานในวันที่ 9 เมษายนนี้ โดยที่ประชุมมีข้อสรุปเรื่องการทำอาหารและน้ำดื่มแจกให้กับประชาชน ตามพระดำริสมเด็จพระสังฆราชฯ ตั้งแต่วันที่ 9 เมษายน เป็นต้นไป จนกว่าสถานการณ์แพร่ระบาดไวรัสวิด-19 จะคลี่คลาย ทางวัดจะเริ่มแจกอาหารกล่องให้ประชาชนนำกลับไปรับประทานที่บ้านตั้งแต่เวลา 11.00 – 14.00 น. ของทุกวัน

 

 

นายกุณฑล ปูรณวัฒนกุล ประธานเครือข่ายบิสคลับจังหวัดราชบุรี เปิดเผยว่า ตามที่ได้มีการจัดตั้งศูนย์ให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากไวรัสโควิด-19 ตามพระดำริสมเด็จพระสังฆราชฯ ที่วัดศิริเจริญเนินหม้อแล้วนั้น และที่ผ่านมาทางศูนย์ฯ ได้จัดกิจกรรมเพื่อเป็นการช่วยเหลือประชาชนทั้งการจำหน่ายสินค้าเวชภัณฑ์ ราคาถูก รวมการผลิตอุปกรณ์ป้องกันเพื่อใช้ในการปฏิบัติงานของแพทย์และพยาบาล จนวันนี้คณะกรรมการได้มีมติที่จะเปิดโรงทาน เพื่อจัดหาอาหารและน้ำดื่มแจกให้กับประชาชน ที่ได้รับความเดือดร้อน ตามพระดำริสมเด็จพระสังฆราชฯ ส่วนบุคคลผู้สูงอายุและผู้ป่วยติดเตียงเราจะนำอาหารไปมอบให้ถึงบ้านในช่วงวันดังกล่าว

 

 

นางสาวกุลวลี นพอมรบดี ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ เขต 1 เปิดเผยว่า ตนเองนั้นได้ให้การสนับสนุนการจัดกิจกรรมวัดศูนย์มาตั้งแต่เริ่ม และในการเปิดโรงทานเพื่อช่วยเหลือประชาชนในครั้งนี้ก็จะสนับสนุนดังเช่นที่ผ่านมา ในโอกาสนี้ก็ขอเชิญชวนผู้มีจิตศรัทธาทุกคนได้ร่วมกันสนับสนุน ช่วยในโครงการดังกล่าวได้ด้วยการนำข้าวสาร อาหารแห้งเครื่องครัว ผักสดหรือจะเป็นเนื้อสัตว์ไปร่วมบริจาคได้ที่วัด โคกหม้อทุกวัน หรือ จะโอนเงินเข้าบัญชี วัดศิริเจริญเนินหม้อ ธ.กรุงไทย สาขาราชบุรี เลขที่ 705-0-28603-6 โดย ผู้ที่บริจาคทุกท่านขอรับใบอนุโมทนา หรือ สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่กองอำนวยการ หรือ โทร 083-0646464 หรือ 062-7827991

 

 

นายนรเศรษฐ รุ่งจรูญ ปลัดเทศบาลตำบลหลักเมือง กล่าวว่า ส่วนของเทศบาลตำบลหลักเมือง จะรับผิดชอบดูแลเรื่องการคัดกรอง ผู้ที่จะเข้ามารับสิ่งของ รวมทั้งดูและและเรื่องความสะอาดและความปลอดภัยในพื้นที่ และจะรับผิดชอบเรื่องการนำส่งอาหารและน้ำดื่มให้กับผู้ป่วยติดเตียงตลอดจนผู้สูงอายุที่ได้รับผลกระทบจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย..

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก  https://siamrath.co.th/n/145098

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *