ผู้ว่าฯจังหวัดกาญจนบุรี พร้อมนายกเหล่ากาชาด ลงพื้นที่มอบถุงยังชีพให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

 

ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี พร้อมนายกเหล่ากาชาดจังหวัดกาญจนบุรี ลงพื้นที่มอบถุงยังชีพให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งทางจังหวัดได้ให้ท้องถิ่นแต่ละแห่งเข้าไปมอบให้กับประชาชนถึงบ้าน

 

วานนี้ 6 เมษายน 2563 เวลา 10.30 น. ที่บ้านท่าเสา ตำบลลาดหญ้า อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี พร้อมด้วย นางรชยา ภูมิสวัสดิ์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดกาญจนบุรี นายวิฑูรย์ สิรินุกุล นายอำเภอเมืองกาญจนบุรี กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ออกแจกถุงยังชีพให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งได้มอบให้กับผู้สูงอายุ ผู้พิการ ผู้ที่หยุดงานจากการประกาศปิดสถานที่ เนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

 

สำหรับการมอบถุงยังชีพให้กับประชาชนผู้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จังหวัดกาญจนบุรีได้หารือร่วมกับท้องถิ่น เทศบาล องค์การบริหารส่วนตำบล องค์การบริหารส่วนจังหวัด นายอำเภอสำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดกาญจนบุรี ในการช่วยเหลือประชาชน ด้วยการแจกข้าวสาร เครื่องอุปโภค-บริโภคที่จำเป็น เพื่อให้ประชาชนอยู่กับบ้าน โดยเฉพาะในครัวเรือนที่ขาดแคลน เป็นการช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากการเลิกจ้างงาน ผู้ที่ยากจนไม่สามารถออกไปทำงานหารายได้ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และประชาชนกลุ่มเสี่ยงที่จะต้องกักตัวเป็นเวลา 14 วัน โดยทางท้องถิ่นได้ออกสำรวจครัวเรือนในพื้นที่ที่ได้รับความเดือดร้อน จากนั้นจะใช้งบประมาณที่มีอยู่จัดซื้อเครื่องอุปโภคบริโภค ให้ผู้นำชุมชนในพื้นที่ออกแจกข้าวสารและเครื่องอุปโภค บริโภค ให้ทั่วถึงทุกครัวเรือนที่เดือดร้อน ซึ่งจะให้แจกเดือนละ 2 ครั้ง

 

ทั้งนี้ หากประชาชนครัวเรือนใดได้รับความเดือดร้อน และยังไม่ได้รับถุงยังชีพสามารถแจ้งได้ที่กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน หรือ ที่ว่าการอำเภอในพื้นที่ นอกจากนี้ทางจังหวัดกาญจนบุรีได้แจ้งให้ท้องถิ่นที่ไม่สามารถดำเนินการจัดหาถุงยังชีพ ตามหลักการที่คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดร่วมกับคณะกรรมการภัยพิบัติได้วางไว้ได้ให้แจ้งผ่านทางสำนักงานท้องถิ่นจังหวัดกาญจนบุรี ภายในวันที่ 7 เมษายน 2563 เพื่อที่จะให้ทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาญจนบุรีเข้าไปดำเนินการต่อไป

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก  http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG200406172751946

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *