ข้อคิดดีๆจาก…คุณพิเชษฐ์ กรุงเกตุ นักกีฬาวีลแชร์เรสซิ่ง ทีมชาติไทย

หลายๆคนบอกว่า เป็นนักกีฬาแล้วมีเงิน มีความสุขความสบาย นั่นเป็นเพราะ คุณมองที่ผลลัพธ์ในวันที่เขาประสบความสำเร็จแล้ว…

 

ในภาพอาจจะมี สถานที่กลางแจ้ง

 

…แต่ก่อนที่จะมาถึงวันนี้ เราซ้อมกันมาอย่างหนัก มีช่วงเวลาที่เหนี่อยล้า ท้อแท้ ในบางครั้งมีน้ำตา ชีวิตเราอยู่สนามมากกว่าอยู่บ้าน ต้องห่างไกลคนที่เรารัก ครอบครัว พ่อแม่ และหลายๆสิ่งที่เราไม่มีโอกาสได้ทำ สิ่งเหล่านั้นไม่ได้ทำให้เราย่อท้อ เรายังคงมีความมุ่งมั่นฝึกซ้อมต่อไป เพื่อนำมาซึ่งความสำเร็จและนำไปดูแลคนที่เรารักและเผื่อแผ่ไปยังคนที่ด้อยโอกาสกว่าเรา..


การเล่นกีฬาและให้ติดทีมชาตินั้นไม่ใช่เรื่องที่ยาก แต่ที่ยากคือ การเล่นให้ชนะคู่แข่ง ได้รับเหรียญรางวัล มันคือความท้าทายและเป้าหมายสูงสุด..

 

กีฬาสำหรับคนพิการ มีหลายชนิด มีหลากหลายประเภทความพิการ มีการแบ่งคลาสระดับความพิการเพื่อไม่ให้เกิดความได้เปรียบเสียเปรียบ แต่ในการแบ่งคลาสระดับความพิการนั้นก็ยังมีช่องว่างของคะแนน ที่ทำให้เกิดความได้เปรียบเสียเปรียบทางกีฬา

 

ดังนั้นนอกจากการเลือกเล่นกีฬาที่เรารักแล้ว สิ่งสำคัญที่สุดอีกอย่างคือ การเลือกเล่นกีฬาที่เหมาะสมกับสภาพความพิการของเรา มีความได้เปรียบทางสรีระร่างกาย เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่จะนำเราไปสู่ความสำเร็จ..

มีนักกีฬาหลายๆคน ที่มุ่งมั่น ขยันฝึกซ้อม และพยายามอย่างสุดความสามารถ แต่ยังไปไม่ถึงเป้าหมายหรือชัยชนะตามที่คาดหวังไว้ ลองคิดวิเคราะห์ดูครับว่าเกิดจากอะไร กีฬาชนิดนี้เหมาะกับเราจริงไหม? หรือกีฬาชนิดอื่นเหมาะกว่าไหม?

 

#ฝากเป็นข้อคิดให้นักกีฬาผู้พิการ

#คนเก่งอยู่ผิดที่ผิดทางก็ไม่เก่ง

 

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป และ สถานที่กลางแจ้ง

 

 

ขอขอบคุณบทความดีๆจาก  https://www.facebook.com/pg/spadtthailand/posts/?ref=page_internal

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *