ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง ร่วมกับบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดอุทัยธานี รุดช่วยเหลือ แม่ลูกอ่อนฐานะยากจน

logomain

 

ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง ร่วมกับบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดอุทัยธานี รุดช่วยเหลือ แม่ลูกอ่อนฐานะยากจน สามีเครียดไม่มีเงินดูแลบุตร 5 คน

 

ที่ตำบลระบำ อำเภอลานสัก จังหวัดอุทัยธานี นายณรงค์ฤทธิ์ นุปิง ผู้อำนวยการศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดอุทัยธานี กรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์  ลงพื้นที่พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายสวัสดิการสังคมร่วมสอบข้อเท็จจริง หลังได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า พบแม่ลูกอ่อนฐานะยากจน สามีเครียดไม่มีเงินดูแลบุตร 5 คน ทิ้งอยู่ในกลางป่าลึกไม่มีไฟฟ้าใช้ จึงร่วมกับผู้บริหาร องค์การบริหารส่วนตำบลระบำ ผู้ใหญ่บ้าน อพม. ประจำหมู่บ้าน ลงเยี่ยมครอบครัว นาง เอ (นามสมมุติ) พร้อมด้วยบุตร จำนวน 5 คน ซึ่งมีเด็กพิการทางสมองและขาหักอายุได้ 19 ปี ไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้มาตั้งแต่เกิดมีสภาพร่างกายขาหัก 1 คน และมีเด็กอ่อนเพิ่งคลอดได้ 5 เดือน อีกด้วย

 

โดยสาเหตุของปัญหา เกิดขึ้นหลังจากที่สามีได้ทอดทิ้งครอบครัวไป เพื่อไปมีครอบครัวใหม่อยู่ในพื้นที่ป่า หมู่ที่ 7 ตำบลระบำ อำเภอลานสัก จังหวัดอุทัยธานี ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง พร้อมบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดอุทัยธานี จึงได้ลงพื้นที่ให้การช่วยเหลือเบื้องต้น โดยได้มอบหน้ากากอนามัยแบบผ้า เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 (COVID-19) พร้อมเครื่องอุปโภค-บริโภค ข้าวสาร อาหารแห้ง ของใช้ที่จำเป็นนมผงสำหรับเด็กอ่อน พร้อมวางแผนการช่วยเหลือความร่วมมือหน่วยงาน พม. One home จังหวัดอุทัยธานีช่วยเหลือกรณีเงินสงเคราะห์ช่วยเหลือตามระเบียบทางราชการต่อไป

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก  http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG200402160057650

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *