จังหวัดตรังตรวจรับมอบหน้ากากอนามัยจากกระทรวงมหาดไทย จำนวน 8,000 ชิ้น

logomain

 

เมื่อวันที่ (1 เม.ย.63) นายวิศิษฐ์ อนันต์วรปัญญา ปลัดจังหวัดตรัง พร้อมด้วยคณะกรรมการ ตรวจนับหน้ากากอนามัยจากกระทรวงมหาดไทยที่ทำการจัดสรรหน้ากากอนามัยให้กรุงเทพฯ และอีก 76 จังหวัดทั่วประเทศ โดยจังหวัดตรังได้รับ จำนวน 8,000 ชิ้น สำหรับกลุ่มเสี่ยง ณ หน้าศาลากลางจังหวัดตรัง

 

จากประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในทุกเขตท้องที่ทั่วราชอาณาจักร ซึ่งมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 26 มีนาคม 2563 มอบหมายให้ปลัดกระทรวงมหาดไทยเป็นหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการกระจายหน้ากากและเวชภัณฑ์ สำหรับประชาชนเพื่อบริหารจัดการหน้ากากอนามัย (Surgical Mask) และเวชภัณฑ์ มีความเพียงพอต่อความต้องการภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) สำหรับกลุ่มเสี่ยงของจังหวัด โดยจำแนกเป็น 4 กลุ่ม ได้แก่ ผู้ที่ปฏิบัติงานใกล้ชิดกับประชาชน ผู้ปฏิบัติงานที่มีความเสี่ยง กลุ่มเปราะบาง ได้แก่ ผู้สูงอายุ ผู้ป่วย ผู้ที่มีโรคประจำตัว ผู้พิการ เป็นต้น

 

ทั้งนี้จังหวัดตรังได้จัดทำแผนการจัดสรรแจกจ่ายหน้ากากอนามัยที่ได้รับการจัดสรรไปทุกอำเภอ และมีการจัดทำเอกสารการรับ-แจกจ่าย โดยใช้เลข 13 หลักของทุกคน เพื่อเป็นมาตรการป้องกันจะไม่มีการซ้ำซ้อน ซึ่งสามารถตรวจสอบได้

 

 

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก  http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG200401101125048

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *