เหล่ากาชาดจังหวัดกาญจนบุรี แจกเครื่องอุปโภค บริโภค ข้าวกล่อง ให้ผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

 

 

เหล่ากาชาดจังหวัดกาญจนบุรี ตั้งจุดแจกเครื่องอุปโภค บริโภค ข้าวกล่อง ให้ผู้ได้รับผลกระทบจากการปิดสถานประกอบการจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยเน้นมาตรการคัดกรองอย่างเข้มข้น เพื่อให้ประชาชนปลอดภัย ซึ่งผู้รับบริการต่างพอใจและอยากให้ทางจังหวัดตั้งจุดช่วยเหลือต่อไป

 

วันนี้ (30 มี.ค.63) ตั้งแต่เวลา 08.30 น. ที่บริเวณจวนผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี (หลังเก่า) นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี พร้อมด้วย นางรชยา ภูมิสวัสดิ์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดกาญจนบุรี และสมาชิกเหล่ากาชาด นำข้าวสาร จำนวน 1,000 ถุง ข้าวกล่อง 1,000 กล่อง อาหารแห้ง 1,000 ชุด และหน้ากากอนามัย แจกให้กับประชาชนในจังหวัดกาญจนบุรีที่ประสบปัญหาการดำรงชีวิตและผู้ได้รับผลกระทบจากการปิดสถานประกอบการจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยมีมาตรการเข้มข้นในการตรวจคัดกรองประชาชนที่เดินทางมารับสิ่งของอุปโภคโดยนำเจ้าหน้าที่จากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดกาญจนบุรี ประจำจุดคัดกรองวัดอุณหภูมิร่างกายโดยผู้ที่เดินทางเข้ามาจะต้องมีอุณหภูมิร่างกายไม่สูงกว่า 37.5 องศาเซลเซียส หากตรวจพบจะให้ไปรับสิ่งของในจุดที่เหมาะสมและให้คำแนะนำในการปฏิบัติตัว

 

นอกจากนี้ ยังมีเจ้าหน้าที่จากสำนักงานจังหวัดกาญจนบุรี และเจ้าหน้าที่ อส.คอยอำนวยความสะดวกและควบคุมแถวให้ประชาชนที่มารับบริการโดยใช้หลักการ Social Distancing ให้ยืนห่างกัน 1-2 เมตร พร้อมแจกหน้ากากผ้า และแอลกอฮอล์ล้างมือ ก่อนเข้าไปรับสิ่งของเพื่อให้เกิดความมั่นใจและความปลอดภัยแก่ประชาชนทุกคน ซึ่งผู้ที่เดินทางมารับสิ่งของนั้นส่วนหนึ่งเป็นผู้ได้รับคัดเลือก จากผู้นำชุมชน 27 ชุมชนๆ ละ 20 ครัวเรือน ที่เสนอชื่อมายังเหล่ากาชาดจังหวัดกาญจนบุรี ว่าเป็นผู้มีความเดือดร้อน ยากไร้ พิการ ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ต้องการความช่วยเหลือโดยด่วน  นอกจากนี้ ยังมีผู้ประสบปัญหาการดำรงชีวิตและผู้ได้รับผลกระทบจากการปิดสถานประกอบการจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อีกด้วย

 

ด้าน ผู้นำชุมชนที่เป็นตัวแทนมารับของจากเหล่ากาชาดจังหวัดกาญจนบุรี ได้เปิดเผยว่า จากที่สำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดกาญจนบุรี ได้ให้ออกสำรวจความต้องการความช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยด่วน ทางชุมชนจึงได้ร่วมกับอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้านออกสำรวจ และได้คัดเลือกจากผู้ที่เดือดร้อนเป็นอย่างมากก่อน ซึ่งการช่วยเหลือในครั้งนี้ก็ถือว่าเป็นอีกส่วนหนึ่งในการบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน รวมทั้งอยากให้มีการช่วยเหลือต่อไป เนื่องจากมีผู้ได้รับความเดือดร้อนอีกเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ประชาชนที่มารับของต่างพอใจที่มีการช่วยเหลือ เนื่องจากขณะนี้ได้รับความเดือดร้อน รายได้ลดลง ทำให้ไม่เพียงพอต่อการดำรงชีวิตประจำวันและการใช้จ่ายภายในครอบครัวอีกด้วย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก  http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG200330114912140

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *