พก. จับมือผู้ประกอบการรายใหญ่ เปิดช่องทางอำนวยความสะดวกเอื้อคนพิการ ซื้อของปลอดโควิด-19

ในภาพอาจจะมี 2 คน, สถานที่ในร่ม

 

เมื่อวันที่ 27 มี.ค. 63 นางธนาภรณ์ พรมสุวรรณ อธิบดีกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ จัดประชุมหารือผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ (conference) ร่วมกับผู้บริหารสมาคมผู้ค้าปลีกแห่งประเทศไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย บริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด บริษัท ไอคอนสยาม จำกัด และบริษัท เอก-ชัย ดิสทริบิวชั่น ซิสเทม จำกัด เพื่อเร่งหาแนวทางและมาตรการอำนวยความสะดวกให้กลุ่มคนพิการทุกประเภท สามารถซื้อเครื่องอุปโภค บริโภค และเวชภัณฑ์จำเป็น ได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัยต่อการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID-19) ทั้งนี้ ได้ข้อสรุปและแนวทางการอำนวยความสะดวกร่วมกันดังนี้

 

– บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด เปิดบริการให้คนพิการและผู้สูงอายุได้ซื้อสินค้าที่ Dear Tummy ที่ไอคอนสยาม ในช่วงเวลา 10.00-11.00 น. โดยแจกถุงมือพลาสติกให้ลูกค้าได้เลือกสินค้าและส่งสินค้าในระยะ 15 กิโลเมตร

– บริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด จัดบริการเส้นทางแคชเชียร์พิเศษให้คนพิการ ผู้สูงอายุ สตรีมีครรภ์ ได้ชำระสินค้า ก่อนประชาชนทั่วไป ที่ Top Supermarket TopDaily และ Central food hall

– บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) เปิดบริการสั่งซื้อสินค้าออนไลน์/โทรศัพท์ในร้านสะดวกซื้อ 7-11 และบริการส่งสินค้าถึงบ้านในระยะ 500 เมตร

– บริษัท เอก-ชัย ดิสทริบิวชั่น ซิสเทม จำกัด (เทสโก้โลตัส) เปิดบริการสั่งสินค้าออนไลน์ และกำลังพิจารณาการเพิ่มช่องทางในการชำระสินค้าที่รวดเร็วและอำนวยความสะดวก

 

นอกจากนี้ สมาคมผู้ค้าปลีกแห่งประเทศไทย และสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย ได้เร่งผลักดันให้ผู้ประกอบเตรียมสินค้าให้เพียงพอต่อความต้องการของคนพิการ และผลักดันนโยบายให้คนพิการสามารถซื้อสินค้าได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย

 

ในภาพอาจจะมี 1 คน, กำลังนั่ง, หน้าจอ และ สถานที่ในร่ม

 

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป, หน้าจอ และ สถานที่ในร่ม

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก  https://www.facebook.com/pg/dep.go.th/posts/?ref=page_internal

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *