ไทยน้ำใจงามเสมอ! แม่ค้าข้าวแกงพิษณุโลกขายถูกไม่พอ แจกฟรีข้าวแกงถุงสู้ภัยโควิดจนกว่าจะหมดทุน

 

พิษณุโลก – น้ำใจสุดงดงาม..แม่ค้าข้าวแกงถุงแยกวุ่นวายเล็กพิษณุโลก ขายถูกถุงละ 10 บาท ไม่พอ-แจกฟรีคนแก่ คนท้อง คนพิการ มาตลอด วันนี้ประกาศทำกับข้าวเพิ่มแจกฟรีคนตกงานสู้ภัยโควิด บอกจะทำแจกให้นานที่สุด

 

 

การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 นับวันยิ่งส่งผลกระทบมากขึ้น โรงงานห้างร้านปิด-หยุดกิจการชั่วคราว ฯลฯ ร้านก๋วยเตี๋ยว-ข้าวแกง ถูกห้ามเปิดโต๊ะบริการลูกค้านั่งกิน หากไม่ปิดก็ต้องขายให้หิ้วกลับบ้านเท่านั้น อย่างไรก็ตาม ทุกวิกฤตในสังคมไทยจะมีแง่มุมทีงดงามปรากฎให้เห็นเสมอเช่นเดียวกับวิกฤตโควิดครั้งนี้ ร้านสนิมข้าวแกง บริเวณสี่แยกวุ่นวายเล็ก ถนนดำริพัฒนา ต.บ้านคลอง อ.เมืองพิษณุโลก ที่เคยขายข้าวแกง 10 บาททุกวัน ประกาศแจกอาหารฟรีแก่คนตกงาน คนพิการ และคนชรา ผลพวงพิษโควิด-19 รับอาหารได้ตั้งแต่ ตี 5-4 โมงเย็น

 

 

นางชลฑิชา น้อยกลิ่น อายุ 42 ปี เจ้าของร้านสนิมข้าวราดแกง เปิดเผยว่า ตนเปิดร้านราคาประหยัดมาปีกว่าแล้ว ก็ตั้งใจทำบุญด้วยการให้คนท้อง คนชรา คนพิการ คนตกงาน ไม่มีเงิน มารับอาหาร ขนม น้ำ ผลไม้ กลับไปทานที่บ้านได้ฟรีด้วย กระทั่งช่วงนี้พิษณุโลกกำลังได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ทราบดีว่าห้างร้าน หรือธุรกิจปิดทำการ แรงงานต่างๆ ทยอยกันตกงาน ไม่มีเงินหรือมีเงินน้อย ก็อยากให้เขาเก็บเงินไว้ในสิ่งที่จำเป็นจริงๆ ส่วนอาหารให้มารับที่ร้านกินฟรีได้เลย

 

 

“ขายข้าวแกง 10 บาท ก็แทบไม่ได้กำไรอยู่แล้ว แต่ตั้งใจให้คนท้อง คนชรา คนพิการมากินฟรีได้ พอโควิด-19 ส่งผลกระทบรุนแรงขึ้น จึงได้ทำอาหารให้เยอะขึ้น ให้คนตกงานได้กินฟรีด้วย ส่วนคนทั่วไปที่มีงานทำหรือมีฐานะ ก็แวะกินได้ เพราะถือว่าช่วยเพื่อนมนุษย์ด้วยกันไป อุดหนุนทางร้าน เพื่อให้มีเงินทุนไปปันส่วนให้คนตกที่ผ่านมาเปิดร้านตี 5 ถึง 2 ทุ่ม ราคาอาหารข้าวราดแกง 1 อย่างก็ 10 บาท 2 อย่าง 15 บาท 3 อย่าง 20 บาท แต่ให้ซื้อกลับบ้านได้อย่างเดียวเท่านั้น เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่เชื้อโควิค-19”

 

 

นางชลฑิชากล่าวอีกว่า พูดถึงการขายอาหาร 10 บาทแก่คนทั่วไป และแจกฟรีคนตกงานนั้นก็ถือว่าทำให้มีรายได้เล็กๆ น้อยๆ พอเลี้ยงปากท้อง แต่ถ้าคนตกงานเยอะ คงลำบากกว่านี้ หากเทียบปริมาณอาหารที่วางหน้าร้าน 3 ส่วน ขาย ขายได้ 1 แจกฟรี 2 ส่วน ตนก็ยังไม่แน่ใจว่าร้านข้าวแกงจะไปต่อได้นานแค่ไหน แต่ก็สัญญาว่าจะทำแจกฟรีให้นานที่สุด เพราะเห็นใจคนตกงานที่เขาไม่มีรายได้จริงๆ สามารถมาหยิบและรับอาหารเป็นถึงได้ตั้งแต่ ตี 5-4 โมงเย็น ทุกวัน

 

 

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก  https://mgronline.com/local/detail/9630000031539

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *