ท็อปส์, แฟมิลี่มาร์ท และมัทสึโมโตะคิโยชิ ออกมาตรการดูแลพนักงานกลุ่มเสี่ยงพิเศษ

 

ท็อปส์, แฟมิลี่มาร์ท และมัทสึโมโตะคิโยชิ ออกมาตรการดูแลพนักงานกลุ่มเสี่ยงพิเศษ
“เพราะพนักงานทุกคนคือฮีโร่ในสถานการณ์นี้ บริษัทฯ ขอขอบคุณทุกคนจากใจ”การปฏิบัติหน้าที่ในสถานการณ์ที่ยากลำบากขณะนี้ นอกเหนือจากมาตรการความปลอดภัยและสุขอนามัยขั้นสูงสุดในการบริการลูกค้า อีกหนึ่งนโยบายหลักสำคัญ บริษัทฯ มีความห่วงใยสุขภาพและความปลอดภัยของพนักงานทุกคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งพนักงานกลุ่มที่มีความเสี่ยงเป็นพิเศษ จึงได้มีนโยบายและมาตรการปกป้องความปลอดภัยของพนักงานทุกภาคส่วนเพิ่มเติม ได้แก่1. พนักงานกลุ่มเสี่ยง ได้แก่ พนักงานตั้งครรภ์, พนักงานพิการ และพนักงานผู้มีบุตรอายุไม่เกิน
3 เดือน ซึ่งทำงานในทุกพื้นที่ทั่วประเทศไทย ให้ปฏิบัติงานที่บ้าน (Work from home) ตั้งแต่วันที่ 24 มีนาคม-12 เมษายน 2563 โดยได้รับค่าจ้าง 100% พร้อมสวัสดิการทุกอย่างของบริษัทฯ


2. พนักงานที่มีโรคปอดอักเสบ หรือโรคประจำตัวที่มีความเสี่ยง สามารถยื่นเอกสารทางการแพทย์เพื่อขออนุญาตทำงานที่บ้าน โดยได้รับค่าจ้าง 100% พร้อมสวัสดิการทุกอย่างของบริษัทฯ


3. สำหรับพนักงานในส่วนบริการหน้าร้านทุกคนจะได้รับวิตามินซีเพื่อเพิ่มภูมิต้านทานช่วยให้ร่างกายแข็งแรง


4. บริษัทฯ มอบประกัน Covid-19 ให้แก่พนักงานทุกคน

 

 

นอกจากมาตรการข้างต้นแล้ว นับตั้งแต่เกิดสถานการณ์ไวรัสโคโรนาในประเทศไทย บริษัทฯ ห่วงใยใส่ใจในสุขภาพของพนักงานมาโดยตลอด ได้จัดหาหน้ากากอนามัย พร้อมเจลแอลกอฮอล์ให้แก่พนักงานทุกคน เพราะสุขภาพพนักงานของเราเป็นเรื่องสำคัญที่สุดที่บริษัทฯ คำนึงถึง เรามุ่งมั่นหาวิธีที่จะทำให้พนักงานของเราทุกคนปลอดภัย มีสุขภาพที่ดี ควบคู่ไปกับการให้บริการที่ดีที่สุดแก่ลูกค้าเช่นกัน


ขอแสดงความนับถือ
ฝ่ายสื่อสารองค์กร เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล กรุ๊ป

 

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก  https://mgronline.com/business/detail/9630000029736

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *