รวมร้านอาหารใจป้ำ! แจกข้าว-ห้องเช่าฟรี ให้กับผู้ที่เดือดร้อนจากสถานการณ์โควิด-19

ชาวเน็ตแห่โพสต์แจกอาหารฟรีให้ผู้ที่ตกงานจากสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ที่กำลังระบาดหนักในช่วงนี้ โซเชียลชื่มชมเพียบพร้อมขอบคุณน้ำใจคนไทยที่ช่วยเหลือแบ่งปันกันเมื่อวันที่ 22 มี.ค. มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Pharadon Phonamnuai” โพสต์รูปภาพพร้อมข้อความประกาศแจกอาหารฟรีบริเวณหน้าร้าน North Gate Jazz CO-OP (นอร์ท เกท แจซ) ถนนศรีภูมิ ตำบลศรีภูมิ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ ในวันที่ (23 มี.ค.) นี้ โดยผู้โพสต์ได้เตรียมอาหารกล่องไว้จำนวนหนึ่งประมาณ 50 ชุด ใครที่กำลังเดือดจากสถานการณ์โควิด-19 สามารถไปรับได้ฟรีไม่มีเงื่อนไขในการรับอาหาร นอกจากนี้ ยังเตรียมอาหารแห้งที่พร้อมเอาไปปรุงเอง โดยผู้โพสต์ยืนยันว่า จะแจกไปเรื่อย จนกว่างบของเราจะหมด

 

 

ด้าน ร้านโอชิน ข้าวมันไก่ สาขา พรานนก แขวงบ้านช่างหล่อ เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร ได้แจกข้าวมันไก่ให้ผู้ที่ตกงานหรือได้รับความเดือดร้อนจากเชื้อไวรัสโควิด-19 คนละ 1 ห่อ ตั้งแต่วันที่ 22 มี.ค. ถึง 12 เม.ย 2563 สามารถไปรับข้าวมันไก่ได้ที่ร้าน สาขาพรานนก, สาขาตัดใหม่ราชพฤกษ์-ศิริราช, สาขาจรัญสนิทวงศ์ 37, สาขาพาณิชย์ราชดำเนิน, สาขาปั๊มบางจาก, สาขา ถนนกาญจนาภิเษก, สาขาปิ่นเกล้า

 

Image

 

อีกทั้ง ร้านอาหารโต้งปลาเผา ตำบลในเมือง อำเภอเมืองขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น ได้เตรียมข้าวกล่องและขนมจีน-น้ำยา จัดใส่ถุงไว้เป็นชุดๆ เพื่อแจกจ่าย พร้อมแปะป้ายระบุข้อความว่า “เชิญหยิบกลับบ้านค่ะ” และได้วางขวดเจลแอลกอฮอล์ไว้ให้สำหรับผู้ที่มารับอาหาร เพื่อความปลอดภัย

 

 

อย่างไรก็ตาม ร้านสะบัดยำ sabudyum เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี ได้โพสต์ข้อความระบุว่า “สะบัดยำหยุดทุกวันพุธนะจ้ะ สำหรับใครที่ตกงาน ไม่มีเงินกินข้าวจริงๆ มาที่ร้านได้นะยินดีช่วยเหลือสำหรับคนที่เดือดร้อนจริงๆ มีอาหารเลี้ยงฟรีนะจ้ะ ฝากแชร์เพื่อเป็นประโยชน์”

 

และยังมี ร้าน “ยุทธ ข้าวแกงแขนลายริมหนอง” ได้ประกาศขายทุกอย่างเพียง 20 บาท แม้กระทั่งซื้อกลับบ้าน ระบุว่า “ตั้งแต่พรุ่งนี้เป็นต้นไป ข้าวแกงแขนลาย ลดราคาเหลือจานละ 20 บาท ราดกี่อย่างก็ 20 บาท กับข้าวใส่ถุงกลับบ้านก็ 20 บาท ช่วยกันในช่วงวิกฤตแบบนี้ จนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น” “เด็ก 7 ขวบผู้ใหญ่ 70 ปี คนพิการขอทานคนเร่ร่อนทานฟรี คนตกงานทานฟรีจนกว่าจะได้งานทำ พี่จิตอาสาขณะปฏิบัติหน้าที่ทานฟรี!!!!”

 

 

ล่าสุด มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก “แก้ว วงษา” ซึ่งเป็นเจ้าของห้องเช่าแห่งหนึ่ง โพสต์ข้อความให้ผู้เช่าพักฟรี หากตกงานจากพิษโควิด-19 โดยระบุว่า “ท่านใดที่อยู่ห้องเช่า พี่แก้ว ตกงานจากพิษโควิด แจ้งได้นะคะไม่เก็บค่าเช่าค่ะให้อยู่ฟรี จนกว่าจะเข้าภาวะปกติค่ะ” นอกจากนี้ ยังแจกหมูกระทะฟรีให้ห้องละ 1 ชุดอีกด้วย

 

 

 

ขอขอบคุณ  https://mgronline.com/onlinesection/detail/9630000029292

https://varietyded.com/story/2454?fbclid=IwAR3VwHYydzygrzOGV3PvdbV7Ji-E1AQP-rqulyXwMVREgeKBRX994xDhMhg

และ  https://twitter.com/TNAMCOT/status/1241976093906624512/photo/1

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *