โครงการ ArtAble ภาพถ่ายเสมือนภาพวาด ฉลองวันดาวน์ซินโดรมโลก

ในภาพอาจจะมี รองเท้า

 

#WDSD2020 World Down Syndrome Day สมาคมผู้ปกครองคนพิการทางสติปัญญาแห่งประเทศไทย ร่วมกับ คุณปุย สุรชัย แสงสุวรรณ เปิดเวทีแสดงศักยภาพและความเท่าเทียม ด้วยแคมเปญ ArtAble ภาพถ่ายเสมือนภาพวาด ฉลองวันดาวน์ซินโดรมโลก

21 มีนาคม ของทุกปี เป็นวันดาวน์ซินโดรมโลก สมาคมผู้ปกครองคนพิการทางสติปัญญา นำโดย นายกสมาคม คุณสุชาติ โอวาทวรรณสกุล ร่วมกับ คุณปุย สุรชัย แสงสุวรรณ ศิลปินและช่างแฟชั่นแนวหน้าของเมืองไทย สร้างสรรผลงานภาพถ่าย ในคอนเซป ภาพถ่ายเสมือนภาพวาด ภายใต้โครงการ ArtAble เพื่อเฉลิมฉลองวันดาวน์ซินโดรมโลก

โครงการ ArtAble เป็นโครงการที่ต่อยอดจากโครงการ Down Syndrome Hero Thailand สื่อสารผ่าน Fanpage มีวัตถุประสงค์เพื่อยกระดับและส่งเสริมภาพลักษณ์ของเด็กผู้พิการทางสติปัญญา โดยหัวใจหลักของการทำโครงการนี้ก็คือต้องการให้มีเวทีเพื่อแสดงศักยภาพและความเท่าเทียมกันของเด็กดาวน์ซินโดรมขึ้น

“ในปี 2019 ที่ผ่านมาเราได้ทำค่ายศิลปะให้กับเด็กๆ และสิ่งที่สังเกตได้อย่างชัดเจนก็คือ เด็กๆ มีความสนใจทางด้านศิลปะ ปี 2020 เรามีการถ่ายภาพแคมเปญ ที่มีแรงบันดาลใจมาจากความสนใจของน้องๆ ผ่าน 6 แนวคิดหลัก คือ การสอนแต่งหน้า การสอนเดินแบบ การสอนทำอาหาร การสอนวาดรูป การสอนดนตรี และ การสอนการแสดง ซึ่งการทำโครงการนี้ทำให้เราเห็นว่าความต้องการของน้องๆ ก็มีเช่นเดียวกับเด็กๆ ทั่วไป ดังนั้น พวกเราควรจะมีเวทีเหล่านี้เพื่อให้เด็กๆ ได้แสดงศักยภาพของพวกเขาออกมาได้อย่างมีความสุขต่อไปครับ” คุณปุย สุรชัยกล่าว

สำหรับผลงานภาพถ่ายแคมเปญในชุดนี้ ได้รับความร่วมมือจากดารา ศิลปิน อาทิ คุณไจ๋ ซีรา SiraWigs, คุณปันปัน นาคประเสริฐ Pangina Heals, คุณโจ้ ณัฐวุฒิ ตรีวิศวเวทย์ , คุณนิโคลีน พิชาภา Nicolene Pichapa Limsnukan, คุณเนิส ดุสิตา ทิพโกมุท Dusita Tipgomut และ คุณเกรซ เดอะเฟสไทยแลนด์ มาร่วมถ่ายภาพกับน้องๆ ด้วย

สำหรับผู้ที่สนใจชมภาพแคมเปญ ในรูปแบบ นิทรรศการ สามมิติ สามารถชได้ที่ https://did.agency/exhibition/ArtAble2020

“สมาคมฯ มีสมาชิกที่ขึ้นทะเบียนอยู่ในการดูแลของสมาคมฯ ทั้งหมด 12,000 กว่าครอบครัว และ มีผู้พิการทางสติปัญญารุนแรงติดเตียงอยู่ทั่วประเทศภายใต้การเป็นสมาชิกของชมรมผู้พิการทางสติปัญญาในแต่ละจังหวัดที่ขึ้นทะเบียนกับสมาคมฯ ที่ต้องการความช่วยเหลือ สิ่งนี้เป็นอีกหนึ่งภารกิจของสมาคม ที่พยายามเดินทางไปช่วยเหลือพวกเขาให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ บางครอบครัว ไม่สามารถประกอบอาชีพได้ เพราะต้องคอยดูแลลูกที่พิการ ดังนั้นถ้าพวกเค้าได้รับการดูแลและสนับสนุนก็ทำให้มีกำลังใจที่ดีขึ้น ไม่รู้สึกถูกทอดทิ้งอย่างที่เราเคยเจอมาก่อน” คุณสุชาติ กล่าว

ทั้งนี้ ทางสมาคมฯ เปิดโอกาสให้ผู้สนใจเป็นเจ้าของภาพได้ โดยจัดทำเป็นกรอบรูป ขนาด 20 x 30 นิ้ว ในมูลค่า 15,000.- โดยรายได้หลังหักค่าใช้จ่าย จะนำไปช่วยเหลือเด็กดาวน์ซินโดรมติดเตียงที่มีอาการรุนแรงทั่วประเทศอีกด้วย

สนใจสั่งซื้อรูปภาพ ติดต่อ คุณเล็ก 099 092 7444, คุณอุ้ม 064 789 4994, สมาคมฯ โทร 02 971 9727 หรือ ผ่านทาง Inbox Fanpage สมาคมฯ https://www.facebook.com/pikarnpanya.bangkok/

 

 

ในภาพอาจจะมี 2 คน

 

ในภาพอาจจะมี 1 คน, สถานที่กลางแจ้ง

 

ในภาพอาจจะมี 2 คน

 

ในภาพอาจจะมี 1 คน

 

ในภาพอาจจะมี 2 คน

 

ในภาพอาจจะมี 1 คน

 

ในภาพอาจจะมี 2 คน, สถานที่ในร่ม

 

ในภาพอาจจะมี 1 คน, ดอกไม้ และ สถานที่ในร่ม

 

ในภาพอาจจะมี 2 คน

 

ในภาพอาจจะมี 1 คน

 

ในภาพอาจจะมี 2 คน

 

ในภาพอาจจะมี 1 คน

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก  https://www.facebook.com/pg/downsyndromeherothailand/posts/?ref=page_internal

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *