รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมพร้อมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ ณ อุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อย

logomain

 

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานและติดตามการปรับปรุงและพัฒนาพื้นที่อุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อยตามโครงการ”อารยสถาปัตย์” แห่งแรกของประเทศ พื้นที่จังหวัดสระบุรี

 

เมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2563 เวลา 14.30 น. นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมลงพื้นที่ติดตามงานอารยสถาปัตย์ (Universal Desingn) พร้อมนายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช และคณะลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจผู้ปฏิบัติงานโดยมี นายสมภพ สมิตะสิริ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี พร้อมด้วยหัวหน้าสำนักงานอุทยานแห่งชาติในพื้นที่จังหวัดสระบุรีให้การต้อนรับ

 

สืบเนื่องจากนโยบายของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมให้มีการปรับปรุงและพัฒนาสถานที่แหล่งท่องเที่ยวในการรับผิดชอบของหน่วยกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืชให้เป็นดูแล”อารยสถาปัตย์” (UniversalDesingn) เพื่อไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยวและนักกีฬาที่เข้าร่วมการแช่งขันกีฬาคนพิการทางการเคลื่อนไหวชิงแชมป์โลก (IWAS World Games 2020 ที่นครราชสีมา ซึ่งมีนักกีฬาผู้พิการทั่วมุมโลกเดินทางมายังประเทศไทยประมาณ 2, 500 คน จึงได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในการปรับปรุงและพัฒนาสถานที่”อารยสถาปัตย์” ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อย อำเภอมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี เป็นอุทยานแห่งชาติแห่งแรกของประเทศไทยที่พร้อมด้วยศูนย์บริการนักท่องเที่ยวที่มีลานจอดรถ ทางลาด ห้องน้ำคนพิการและที่สำคัญเส้นทางสู่น้ำตกโดยปัจจุบันพร้อมเปิดให้บริการสำหรับผู้พิการได้แล้วเพื่อให้คนพิการและประชาชนทั่วไปสามารถเข้าถึงน้ำตกอย่างใกล้ชิดและได้ใช้ประโยชน์ร่วมกันโดยนำร่องใน  2 แห่ง คือ อุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อย และอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ และจะเร่งรัดดำเนินการจนครบอุทยานแห่งชาติทั้ง 155 แห่งทั่วประเทศให้แล้วเสร็จในปี 2563 – 2564 อีกด้วย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก  http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG200321182731530

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *