ดูให้รู้ Thai PBS : พาราไกลดิง ทะลุทุกขีดจำกัดด้วยใจ

ดูให้รู้ : คนพิการคนแรกของโลกที่เล่นพาราไกลดิง กีฬาสุดเสียวในญี่ปุ่น (15 มี.ค. 63)

 

[Live] 17.30 น. #ดูให้รู้ : คนพิการคนแรกของโลกที่เล่นพาราไกลดิง กีฬาสุดเสียวในญี่ปุ่น (15 มี.ค. 63)

[Live] 17.30 น. #ดูให้รู้ : คนพิการคนแรกของโลกที่เล่นพาราไกลดิง กีฬาสุดเสียวในญี่ปุ่น (15 มี.ค. 63)…ไม่เคยหยุดฝันและพัฒนาตัวเองถึงแม้จะเป็นคนพิการ กับกิจกรรมที่ชอบ "พาราไกลดิง" ที่พาตัวเองร่อนไปตามลม เพื่อพิสูจน์ให้รู้ว่าความพิการไม่มีข้อจำกัด ไม่ได้มีอุปสรรคในการใช้ชีวิต แค่มีใจที่ไม่ยอมแพ้ก็สามารถทลายขีดจำกัดต่าง ๆ ได้📌 รับชมได้ทาง #ThaiPBS #ช่องหมายเลข3 หรือรับชมทางออนไลน์📌 Website : www.thaipbs.or.th/live 📌 ชมอีกครั้งทาง : www.thaipbs.or.th/Dohiru

โพสต์โดย Thai PBS เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 15 มีนาคม 2020

 

ฟูจิเซ็นเซจะพาไปรู้จัก ท่านประธานบริษัท “เคนอีจิ คาโต” จากคนร่างกายปกติ แต่เมื่ออายุ 20 ปีได้ป่วยเป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง และป่วยมาถึง 17 ปี ถึงร่างกายจะไม่เอื้ออำนวยแต่ก็สู้ด้วยใจ ขับรถเอง สร้างบริษัทด้วยตนเอง เป็นบริษัทที่ช่วยเหลือคนพิการ เปิดอบรมให้กับคนพิการเรียนซ่อมเครื่องยนต์ทำกางเกงยีนส์เพื่อคนพิการ เป็นจิตอาสาสร้างที่จอดรถสำหรับคนพิการ จัดสัมมนา เป็นนักบรรยายสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนพิการ ด้วยแนวคิดที่ว่า จิตใจของคนหนึ่งคนก็สามารถเปลี่ยนโลกได้

 

คาโตไม่เคยหยุดฝัน และพัฒนาตัวเอง เพราะเป็นคนพิการคนแรกของโลกที่สามารถเล่นพาราไกลดิงได้ และยังจัดกิจกรรมให้คนพิการจากทั่วโลกมาเล่นกีฬาพาราไกลดิงอีกด้วย ซึ่งเขาไม่ได้เล่นพาราไกลดิงเพื่อตัวเองเท่านั้น แต่ทำเพื่อสร้างกำลังใจ ส่งต่อให้ผู้อื่น เพื่อให้รู้ว่าความพิการหรือข้อจำกัดใด ๆ ไม่ได้เป็นอุปสรรคในการใช้ชีวิตหรือทำอะไรที่อยากทำ แค่มีใจที่ไม่ยอมแพ้ก็สามารถทลายขีดจำกัดต่าง ๆ ได้

 

ติดตามรายการดูให้รู้ ได้ทุกวันอาทิตย์ เวลา 17.30 – 18.00 น. 

📌 รับชมได้ทาง #ThaiPBS #ช่องหมายเลข3 หรือรับชมทางออนไลน์
📌 Website : www.thaipbs.or.th/live
📌 ชมอีกครั้งทาง : www.thaipbs.or.th/Dohiru

 

 

ขอขอบคุณ  https://program.thaipbs.or.th/Dohiru/episodes/67874

และ  https://www.facebook.com/Dohiru/?ref=page_internal

 

 157 total views,  1 views today