อำเภอชานุมาน จังหวัดอำนาจเจริญ จัดโครงการหน่วยแพทย์เคลื่อนที่และรับบริจาคโลหิตเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

logomain

 

วานนี้ 19 มีนาคม 2563 เวลา 10.00 น. ที่หอประชุมอำเภอชานุมาน จังหวัดอำนาจเจริญ นายสุธี ทองแย้ม ผู้ว่าราชการจังหวัดอำนาจเจริญ เป็นประธานเปิดงานหน่วยแพทย์เคลื่อนที่และรับบริจาคโลหิตเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก โดยมี นายวันชัย เกตุแก้ว นายอำเภอชานุมาน คณะหัวหน้าส่วนราชการจังหวัด และระดับอำเภอ รวมทั้งพี่น้องประชาชนชาวชานุมานร่วมงานเป็นจำนวนมาก

 

คณะกรรมการฝ่ายโครงการและกิจการเฉลิมพระเกียรติฯ มีมติเมื่อวันที่ 18 มกราคม 2562 ให้กระทรวงสาธารณสุข ดำเนินงานโครงการจัดหน่วยแพทย์เคลื่อนที่และบริจาคโลหิตเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก เพื่อดูแลและให้บริการประชาชน กระทรวงสาธารณสุขจึงได้ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จัดทำโครงการหน่วยแพทย์เคลื่อนที่และรับบริจาคโลหิตเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ตั้งแต่วันที่ 4 พฤษภาคม 2562 – 4 พฤษภาคม 2563 จำนวน 4 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4 โดยมี 2 กิจกรรมหลักได้แก่ กิจกรรมหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ ประกอบด้วย การบริการทางการแพทย์ทั่วไป บริการทันตกรรมเคลื่อนที่ ตรวจวัดสายตา ตรวจสุขภาพจิตเคลื่อนที่ และกิจกรรมการรับบริจาคโลหิต รวมทั้งการรับบริจาคอวัยวะและดวงตา โดยมีหน่วยงานราชการร่วมจัดนิทรรศการให้ความรู้ ประกอบด้วย สำนักงานขนส่งจังหวัดอำนาจเจริญ ให้คำแนะนำการขอรับใบอนุญาตขับรถและขั้นตอนการจองคิวใบขับขี่ออนไลน์ สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดอำนาจเจริญ ให้บริการคำปรึกษาปัญหาครอบครัว และให้คำปรึกษาการกู้ยืมเงินกองทุนผู้สูงอายุและผู้พิการ สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานอำนาจเจริญให้บริการประชาชนในการรับสมัครฝึกอาชีพ สำนักงานสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจังหวัดอำนาจเจริญให้บริการคำปรึกษาเกี่ยวกับกฎหมาย ความคุ้มครองแรงงาน และความปลอดภัยในการทำงาน สำนักงานปศุสัตว์อำเภอชานุมาน ให้บริการคำแนะนำส่งเสริมและพัฒนาสุขภาพของสัตว์ และองค์การบริหารส่วนจังหวัดอำนาจเจริญให้บริการประชาชนประชาสัมพันธ์การเฝ้าระวังโรคตามฤดูกาล ให้ความรู้เกี่ยวกับการป้องกันโรคเอดส์ ส่งเสริมประชาชนบริโภคเกลือเสริมไอโอดีน และส่งเสริมอาชีพการทำถุงหอมการบูร ทั้งนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดอำนาจเจริญได้กล่าวให้ทุกคนร่วมเฝ้าระวังโรคโควิด 19 และได้เยี่ยมให้กำลังใจผู้มาร่วมงานทุกบูธ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก  http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG200319210530993

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *