จ.สุพรรณบุรี ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสุพรรณบุรี ครั้งที่ 3/2563

logomain

 

จ.สุพรรณบุรี ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสุพรรณบุรี ครั้งที่ 3/2563 วางมาตรการเร่งด่วนในการป้องกันวิกฤตการณ์ จากโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019

 

วันนี้ 18 มีนาคม 2563 ที่ห้องประชุมหลวงทรงพล ศาลากลางจังหวัดสุพรรณบุรี นายนิมิต วันไชยธนวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี พร้อมด้วยนายภูษิต สมจิตต์ นายนพฤทธิ์ ศิริโกศล รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี ทั้ง 2 ท่าน ส่วนราชการ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสุพรรณบุรี ครั้งที่ 3/2563 วางมาตรการเร่งด่วนในการป้องกันวิกฤตการณ์ จากโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019

 

โดยที่ประชุมมีมติให้ปิดบึงฉวากเฉลิมพระเกียรติ 14 วัน ใน 3 โซน ได้แก่ อควาเรี่ยม สวนสัตว์ และสวนผัก ปิดสถาบันบันเทิง 14 วัน พร้อมงดการจัดคอนเสิร์ต ร้านอาหาร ให้จัดที่นั่งโดยเว้นระยะห่าง โรงภาพยนตร์ งดเว้นการแสดง 14 วัน ร้านนวดแผนโบราณ ยกเว้นการนวดแผนไทย ในโรงพยาบาล สถานบริการของรัฐ สนามกีฬาชนไก่ ปิดชั่วคราวจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย

 

ทั้งนี้ ที่ประชุมยังมีมติมอบหมายให้ส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ทั้งในส่วนสาธารณสุข และปกครอง เร่งรัดการติดตามข้อมูลข้าราชการกลุ่มเดินทางไปต่างประเทศที่เหลือ เพื่อนำมาเข้าระบบเฝ้าระวังติดตาม ป้องกันความเสี่ยงการแพร่เชื้อในประชาชน ให้มีการจัดตั้งศูนย์ข้อมูล COVID-19 ระดับอำเภอ เพื่อสื่อสารความเสี่ยงให้ชุมชนที่มีกลุ่มเดินทาง กลุ่มผู้ป่วย คนในครอบครัวที่เข้าข่ายเฝ้าระวังมีความเชื่อมั่น ปฏิบัติการตามการป้องกัน และควบคุมการแพร่เชื้อตามแนวทางมาตรฐานกระทรวงสาธารณสุข และรณรงค์การปฏิบัติตนที่ถูกต้อง เช่น กินร้อน ช้อนกลางส่วนตัว การล้าง งดไปในสถานที่แออัด และสวมหน้ากากอนามัย

 

นอกจากนี้ ให้เตรียมความพร้อมสถานที่รองรับ และสถานที่สำรอง เพื่อรับผู้เดินทางกลุ่มเสี่ยงในอำเภอที่ไม่สามารถกักตัวที่บ้าน โดยพิจารณาบ้านที่มีกลุ่มเสี่ยงสูงการติดเชื้อ เช่น ผู้สูงอายุ สตรีมีครรภ์ โรคติดต่อ เด็ก และกลุ่มเสี่ยงอื่น ๆ ตามที่ กระทรวงสาธารณสุข แจ้ง กรณีฉุกเฉินเร่งด่วนให้เข้าพักห้องพิเศษโรงพยาบาลชุมชนที่สำรองไว้ 1 คืน หากไม่สามารถเข้าพักสถานที่ ที่อำเภอสำรองไว้ได้ ก็ให้ใช้ที่โรงแรมกีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี ซึ่งเป็นสถานที่ Local Quarantine ของจังหวัดสุพรรณบุรี และให้ศูนย์ฝึกกีฬาคนพิการจังหวัดสุพรรณบุรี เป็นโรงพยาบาลสนามรองรับ Cohort ward ของจังหวัดสุพรรณบุรี

 

 

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก  http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG200318145640392

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *