ปิ่นอาสา : ขนมปังเทวดา อาณาจักรแห่งการให้

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ปิ่นอาสา : ขนมปังเทวดา อาณาจักรแห่งการให้

 

วันนี้ ปิ่นปินัทธ์ จะพาพวกเราไปร้านขนมปังเทวดา นอกจากรสชาติจะติดปากแล้ว ยังเป็นร้านขนมปังแห่งการให้อีกด้วย

ติดตามกับคุณปิ่นปินัทธ์ ฐากุลวีรนันท์ ใน ปิ่นอาสา

 

ในช่วงที่เศรษฐกิจซบเซาเนื่องจากโรคโควิด-19 ประชาชนไม่ค่อยออกไปจับจ่ายใช้สอย ทำให้พ่อค้า แม่ค้า สูญเสียรายได้ เช่นเดียวกับร้านขนมปังเทวดา แม้ว่ายอดขายจะลดลง แต่ไม่ได้เป็นอุปสรรคในการแบ่งปัน อย่างที่โซเชียลมีการแชร์กันก่อนหน้านี้ว่าร้านขนมปังเทวดา เป็นร้านที่มีโครงการ ขนมปังฝาก คือการทำบุญฝากขนมปังไว้ให้กับผู้อื่น โดยคุณกองศักดิ์ จันทะสี หรือที่หลายคนเรียกกันว่า พี่สมชาย อายุ 42 ปี เป็นเจ้าของโครงการและเจ้าของร้าน

เพราะเขาเป็นคนจิตใจดี แจกขนมปังฟรีให้กับสตรีมีครรภ์ ผู้สูงอายุ อายุ 60 ปีขึ้นไป ผู้ป่วยไข้ คนยากไร้ คนพิการ สามารถเดินเข้ามาทานฟรีได้เลย โควตามีให้คนละ 3 ชิ้น วันละไม่เกิน 150 ชิ้น ซึ่งปกติขนมปังคุณสมชาย ขายอยู่ที่ชิ้นละ 7 บาท แต่ยังไม่พอ ถ้าเป็นแม่บ้าน พนังงานรักษาความปลอดภัย พนักงานทำความสะอาด กวาดถนน มีส่วนลดให้ด้วยเหลือชิ้นละ 5 บาทเท่านั้น

บางคนไม่มีอาชีพ ตกงาน ไม่รู้จะทำอะไรดี สามารถมาเรียนทำขนมปังกับคุณสมชายได้ เพราะไม่มีหวงสูตร สอนให้ฟรี ให้ลองทำจริงทุกขั้นตอน เมื่อเรียนสำเร็จแล้ว พร้อมเปิดร้าน ในวันหยุดเสาร์ อาทิตย์ ก็จะพาไปซื้ออุปกรณ์อีกด้วย ยิ่งให้ยิ่งมีความสุข….พี่สมชายกล่าวไว้

ตลอดทั้งวันมีลูกค้ามาอุดหนุนรื่อย ๆ บางคนเป็นลูกค้าประจำ เพราะติดใจในรสชาติความอร่อย บางคนอยากช่วยเหลือขอร่วมเป็นผู้ให้ หรือบางคนได้ทานฟรีจากน้ำใจของคุณสมชายนี่ละ

มาแวะอุดหนุนกันได้ หากใครพอมีทุนทรัพย์ก็สามารถเข้าร่วมโครงการ ขนมปังฝากได้ จะได้เป็นส่วนหนึ่งของการให้กับผู้อื่นที่ด้อยโอกาส ส่วนร้านตั้งอยู่หน้ามหาวิทยาลัยมหิดล กรุงเทพ หรือจะเข้าไปให้กำลังใจคุณสมชายผ่านทางเฟซบุ๊ก ขนมปังเทวดา ก็ได้

 

 

ขอขอบคุณ  https://news.ch7.com/detail/401038

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *