ผู้ว่าฯ กาฬสินธุ์ ลงพื้นที่เยี่ยมครัวเรือนยากจนในโครงการ Kalasin Happiness Model

logomain

 

ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ พร้อมด้วยคณะ ลงพื้นที่เยี่ยมครัวเรือนยากจนในโครงการ Kalasin Happiness Model : คนกาฬสินธุ์ ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง อำเภอดอนจาน เพื่อให้กำลังใจครัวเรือนยากจน

 

นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ พร้อมด้วย นายธวัชชัย รอดงาม ปลัดจังหวัดกาฬสินธุ์ คณะกรรมการเหล่ากาชาด และส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่เยี่ยมครัวเรือนนางสาวเสาร์ บุญนคร หมู่ที่ 5 ตำบลสะอาดไชยศรี อำเภอดอนจาน ซึ่งเป็นครัวเรือนยากจนในโครงการ Kalasin Happiness Model : คนกาฬสินธุ์ ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง กลุ่มที่ต้องสงเคราะห์ เนื่องจากพิการแต่กำเนิด อาศัยอยู่บ้านคนเดียวมีพี่สาวที่บ้านอยู่ข้างกันคอยดูแล มีรายได้หลักมาจากเบี้ยคนพิการ เดือนละ 800 บาท ในโอกาสนี้ได้มอบถุงยังชีพ ผ้าห่ม และพัดลม เพื่อเป็นขวัญและให้กำลังใจครัวเรือนยากจน คนกาฬสินธุ์ ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง

 

จากนั้น นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ พร้อมด้วยคณะ ได้ลงพื้นที่เยี่ยมครัวเรือนนายจำปา ศรีตระการ หมู่ที่ 7 ตำบลดอนจาน อำเภอดอนจาน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งครัวเรือนในโครงการ Kalasin Happiness Model : คนกาฬสินธุ์ ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง กลุ่มพัฒนาต่อได้ นายจำปา ศรีตระการ เป็นเสาหลักของครอบครัว มีอาชีพรับจ้างทั่วไป ส่วนภรรยาป่วยเป็นโรคเบาหวาน โรคไต และความดันโลหิตสูง ทำให้เป็นสาเหตุของความยากจน หลังจากเข้าร่วมโครงการ Kalasin Happiness Model : คนกาฬสินธุ์ ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง มีคุณภาพชีวิตและความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น มีบ้านกาชาดเป็นที่อยู่อาศัยอย่างถาวร มีรายได้เพิ่มขึ้นทุกปีจากการปลูกผักอินทรีย์ เลี้ยงหมู เลี้ยงไก่ และตัดผม ในโอกาสนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ได้มอบเงินจำนวน 5,000 บาท เพื่อใช้เป็นทุนตั้งต้นในการต่อเติมห้องเพื่อใช้ในการรักษาภรรยาที่ป่วย และได้มอบถุงยังชีพ หน้ากากอนามัย และผ้าห่มแก่ครัวเรือนยากจนด้วย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก  http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG200317145505017

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *