แอลจี มอบลำโพง LG XBOOM Go PK3 ส่งต่อความสุขผ่านเสียงแก่ผู้พิการทางสายตา

แอลจีส่งต่อความสุขผ่านเสียงแก่ผู้พิการทางสายตา
มอบลำโพง LG XBOOM Go PK3 แก่มูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย
และสมาคมคนตาบอดแห่งประเทศไทย

 

 

บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด นำโดย คุณมาริสา วิวัฒนะประเสริฐ (กลาง) หัวหน้าฝ่ายการสื่อสารการตลาดและองค์กร และมิสเตอร์จงฮึม ยู (ซ้าย) ผู้จัดการกลุ่มผลิตภัณฑ์โฮมเอ็นเตอร์เทนเมนต์ ร่วมมอบลำโพง
LG XBOOM Go PK3 ให้แก่มูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ โดยมีคุณขรรค์ ประจวบเหมาะ (ขวา) ประธานกรรมการ เป็นผู้รับมอบ เพื่อพัฒนาทักษะการเรียนรู้และยกระดับความบันเทิงให้แก่ผู้พิการทางสายตา

 

เพราะเสียงเป็นสื่อที่สำคัญในการดำรงชีวิตของผู้พิการทางสายตา บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด จึงตระหนักถึงคุณค่าของการเปิดโลกแห่งการเรียนรู้และแบ่งปันความสุขผ่านเสียงให้แก่ผู้พิการทางสายตา ด้วยการมอบลำโพง LG XBOOM Go PK3 รวม 170 เครื่อง ให้แก่มูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ และสมาคมคนตาบอดแห่งประเทศไทย เพื่อพัฒนาทักษะในการเรียนรู้และยกระดับความบันเทิงให้แก่ผู้พิการทางสายตาผ่านการรับฟังเสียงที่เปี่ยมคุณภาพ พร้อมมอบทีวี LG UHD TV ขนาด 55 นิ้ว จำนวน 2 เครื่อง เพื่อเป็นสื่อทางการศึกษาและเสริมสร้างความบันเทิงให้แก่สถานสงเคราะห์เด็กหญิงบ้านราชวิถี รวมมูลค่าทั้งสิ้นกว่า 700,000 บาท

 

มูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ เป็นองค์กรเอกชนสาธารณกุศล ที่ให้ความช่วยเหลือคนพิการแห่งแรกในประเทศไทย โดยมุ่งช่วยเหลือผู้พิการทางสายตาด้วยการพัฒนาความรู้ความสามารถและประสบการณ์ ให้สามารถพึ่งพาตนเองและใช้ชีวิตประจำวันร่วมกับคนในสังคมได้ โดยทางมูลนิธิฯ จะนำลำโพง LG XBOOM Go PK3 ที่ได้รับมอบจากแอลจีจำนวน 120 เครื่อง ไปส่งต่อให้แก่นักเรียนในโรงเรียนสอนคนตาบอดกรุงเทพ เพื่อประโยชน์สำหรับการเรียนรู้และความบันเทิง รวมถึงพัฒนาทักษะในการใช้ชีวิตผ่านการฟังสื่อเสียงต่าง ๆ

 

 

นอกจากนี้ แอลจียังได้มอบลำโพง LG XBOOM Go PK3 จำนวน 50 เครื่อง ให้แก่สมาคมคนตาบอดแห่งประเทศไทย ซึ่งมีเป้าหมายในการดำเนินการเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตและความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นของผู้พิการทางสายตาอย่างต่อเนื่อง เช่น มูลนิธิสถาบันดนตรีคนตาบอด การจัดตั้งศูนย์การเรียนและสาธิตอาชีพคนตาบอดเพื่อเป็นแหล่งฝึกอาชีพ รวมถึงการดำเนินงานห้องสมุดคนตาบอดเพื่อสร้างโอกาสการเข้าถึงข้อมูลข่าวสารให้แก่คนตาบอดทั่วประเทศด้วยการผลิตหนังสือเสียง และการจัดกิจกรรมสมัชชาคนตาบอดแห่งชาติในจังหวัดต่าง ๆ ทั่วประเทศไทยทุกปี เป็นต้น ซึ่งลำโพงส่วนหนึ่งจะนำไปมอบให้แก่ศิลปินนักดนตรีผู้พิการทางสายตาจากโครงการ S2S Fly High ภายใต้มูลนิธิสถาบันดนตรีคนตาบอด เพื่อส่งเสริมศักยภาพทางดนตรีให้แก่ศิลปิน ให้สามารถสร้างอาชีพและพึ่งพาตนเองได้ในระยะยาว และอีกส่วนหนึ่งจะนำไปมอบให้แก่ผู้พิการทางสายตาในกิจกรรมสมัชชาคนตาบอดแห่งชาติประจำปี 2563 ณ จังหวัดเชียงใหม่

 

คุณมาริสา วิวัฒนะประเสริฐ หัวหน้าฝ่ายการสื่อสารการตลาดและองค์กร บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “การมอบลำโพงและทีวีที่เปี่ยมด้วยนวัตกรรมให้แก่ผู้พิการทางสายตาและเด็กๆ ของสถานสงเคราะห์เด็กหญิงบ้านราชวิถีครั้งนี้ ตอกย้ำความมุ่งมั่นของแอลจีในการยกระดับคุณภาพชีวิตในทุกมิติ เติมเต็มรอยยิ้มและความสุขตามสโลแกน LG Life’s Good ซึ่งการเปิดโลกแห่งการเรียนรู้และส่งต่อความสุขผ่านเสียงให้แก่ผู้พิการทางสายตา ก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่สะท้อนถึงปณิธานความมุ่งมั่นของแอลจี ในการเสริมสร้างชีวิตที่ดียิ่งขึ้น”

 

 

ผู้พิการทางสายตาจะสามารถใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีของแอลจีเพื่อรับฟังสื่อเสียงต่าง ๆ ได้อย่างมีคุณภาพและสะดวกสบายยิ่งขึ้นด้วยการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่านบลูทูธ เช่น คุณภาพความคมชัดและพลังเสียงที่ 16 วัตต์ ประสิทธิภาพในการกันน้ำ IPX7 และแบตเตอรี่ในการใช้งานที่ยาวนานสูงสุด 12 ชั่วโมง

 

ผู้สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ข้อมูลแอลจี 0-2878-5757

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก  https://www.lcdtvthailand.com/review/9471/แอลจี-มอบลำโพง-LG-XBOOM-Go-PK3-ส่งต่อความสุขผ่านเสียงแก่ผู้พิการทางสายตา-.html

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *