คู่มือนักวิ่งมือใหม่ 📌📌📌

ขอเชิญชวนชาวไทยทุกคนมารวมพลังในงานวิ่งการกุศล RUN FOR HEART PARALYMPIC THAI วิ่งเพื่อหัวใจพาราลิมปิกไทย

ขอเชิญชวนชาวไทยทุกคนมารวมพลังในงานวิ่งการกุศล RUN FOR HEART PARALYMPIC THAI วิ่งเพื่อหัวใจพาราลิมปิกไทย.รายได้ค่าสมัคร 100% ไม่หัก คชจ.ใดใดทั้งสิ้น มอบให้กับมูลนิธิคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย.วันวิ่ง : วันอาทิตย์ที่ 2 สิ่งหาคม 2563 สถานที่จัดงาน : กระทรวงสาธารณะสุข นนทบุรีค่าสมัคร 600 บาท ทุกระยะ สำหรับผู้สมัคร 2,000 ท่านแรก รับทันที!!! ตั๋วหนังเมเจอร์ ฟรีคนละ 1 ใบ.🏃🏻‍♂ ระยะ Fun Run 2.5 Km.🏃🏻‍♂🏃‍♀ ระยะ Fun Run 5 Km.🏃🏻‍♂🏃‍♀🏃🏻‍♂ระยะ Mini Marathon 10 Km..✅ สมัครได้แล้วที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ทุกสาขา หรือคลิก >> http://bit.ly/34oaUpt✅ หรืออีกหนึ่งช่องทาง Thai Run >>https://race.thai.run/Runforheartparalympicthai.☎️ ช่องทางการสื่อสาร ติดต่อสอบถาม : https://www.facebook.com/RunForHeartParalympicThai/.มาเป็นส่วนหนึ่ง .. ส่งแรงใจไปเชียร์ทัพนักกีฬาพาราลิมปิกไทย ในงานพาราลิมปิกเกมส์ 2020 ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น.#RUNFORHEARTPARALYMPICTHAI#งานวิ่งเพื่อหัวใจพาราลิมปิกไทย #เชียร์ทีมไทย #ไทยแลนด์สู้สู้

โพสต์โดย Run for Heart Paralympic Thai วิ่งเพื่อหัวใจพาราลิมปิกไทย เมื่อ วันอังคารที่ 3 มีนาคม 2020

 

ทุกวันนี้งานวิ่งมีเพิ่มขึ้นในทุกๆปี ทุกสัปดาห์จะมีงานวิ่งจัดขึ้นอย่างน้อย 2 งาน และเมื่อมีงานวิ่งเพิ่มขึ้น ก็จะมีนักวิ่งหน้าใหม่เพิ่มขึ้นเสมอ อย่างไรก็ตามการวิ่งเป็นกีฬาที่จำเป็นต้องเตรียมร่างกายให้พร้อม เนื่องจากการวิ่งนั้นทำให้ร่างกายทำงานหนักโดยเฉพาะหัวใจ การเตรียมตัวจึงเป็นสิ่งสำคัญ หากคุณจะต้องไปงานวิ่ง ต้องเตรียมตัวอย่างไรเพื่อให้วิ่งด้วยความสนุก และปลอดภัย นี่คือคำแนะนำจาก สสส.

 

➡️ 5 สิ่งที่เราควรเตรียมตัวก่อนไปงานวิ่ง

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : www.mangozero.com

 

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป และ ข้อความ

 

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป และ ข้อความ

 

ในภาพอาจจะมี ข้อความ

 

ในภาพอาจจะมี ข้อความ

 

ในภาพอาจจะมี ข้อความ

 

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป และ ข้อความ

 

สาระน่ารู้ สำหรับนักวิ่ง : รองเท้าวิ่งสำคัญกว่าที่คิด‼️

 

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป และ ข้อความ

 

รู้หรือไม่?? รองเท้านั้น มีส่วนสำคัญในการวิ่งเป็นอย่างมาก ช่วยซัพพอร์ตเท้าของเราให้วิ่งได้นานขึ้นและลดอาการบาดเจ็บจากการวิ่งได้ ควรเลือกซื้อรองเท้าที่ออกแบบมาเพื่อการวิ่งโดยเฉพาะ ควรเลือกคู่ที่มีขนาดหลวมเล็กน้อย ลองวัดได้จากการสอดนิ้วคั่นในช่องว่างระหว่างส้นเท้ากับส่วนหลังของรองเท้า หากรองเท้าคับหรือแน่นเกินไป อาจจะทำให้เท้าเจ็บหรือพองได้

 

สาระน่ารู้ สำหรับนักวิ่ง : ชุดวิ่งที่ควรเลือก

 

ในภาพอาจจะมี 5 คน, ข้อความ

 

ไม่ควรใส่เสื้อที่ทำมาจากผ้าคอตตอน เพราะแม้จะเป็นเนื้อผ้าที่กักเก็บน้ำได้ดี แต่พอใส่วิ่งจะกลายเป็นเสื้อชุ่มเหงื่อ ทำให้รู้สึกหนักและเหนียวตัวเอาได้ แนะนำให้ใส่เสื้อที่ออกแบบเฉพาะสำหรับการวิ่ง เนื้อผ้าที่เบาสบาย ระบายความร้อน ระบายเหงื่อได้ดี แถมยังแห้งเร็ว ไม่ทำให้ผิวระคายเคืองอีกด้วย

 

และควรดูสภาพอากาศในวันนั้นด้วยว่าเป็นอย่างไร หากวิ่งตอนเช้ามืดแล้วอากาศค่อนข้างเย็น ก็ควรใส่เสื้อวิ่งแขนยาวเพื่อป้องกันผิวแห้งและไข้หวัด หรือถ้าวิ่งในวันที่แดดร้อนมากก็ควรใส่เสื้อผ้าที่ระบายอากาศได้ดี เพื่อป้องกันอาการฮีตสโตรก (Heat Stroke) หรือลมแดด แล้วอย่าลืมพกน้ำดื่มติดตัวไว้เสมอด้วย

 

 

ขอขอบคุณ  https://www.facebook.com/pg/RunForHeartParalympicThai/posts/?ref=page_internal

 

 

 94 total views,  1 views today