พมจ.พัทลุง เร่งผลิตหน้ากากอนามัย แจกจ่ายผู้ยากไร้ ผู้ด้อยโอกาสที่มาใช้บริการที่ สำนักงานฯ

logomain

 

วานนี้ 10 มีนาคม 2563 ที่ห้องประชุมสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพัทลุง นายสุชาติ แสงพรม พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพัทลุง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ประจำสำนักงานฯ ร่วมกันผลิตหน้ากากอนามัย เพื่อนำไปแจกจ่ายให้แก่ผู้มาใช้บริการ

 

นายสุชาติ แสงพรม พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพัทลุง กล่าวว่า สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพัทลุง ได้ผลิตหน้ากากอนามัยตามข้อสั่งการของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ที่อยากให้ผู้ยากไร้ ผู้พิการที่มาติดต่อราชการมีหน้ากากอนามัยใช้ และตามนโยบายของผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง ที่ต้องการให้เจ้าหน้าที่ดูแลสุขภาพ การป้องกันตนเองจากโรคระบาดไวรัสโควิด 19 ซึ่งได้เน้นย้ำว่าให้ผลิตหน้ากากอนามัยใช้เอง

 

นายสุชาติ แสงพรม กล่าวอีกว่า ทางสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพัทลุง ได้ตั้งเป้าผลิตให้ได้วันละ 100 ชิ้น โดยใช้กำลังการผลิตจากเจ้าหน้าที่ประจำสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพัทลุง และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ประจำหมู่บ้าน (อพม.) เพื่อไว้บริการสำหรับผู้พิการ ผู้สูงอายุ หรือผู้ยากไร้มาติดต่อราชการ ซึ่งบุคคลเหล่านี้เป็นผู้ที่ขาดโอกาสในการเข้าถึงหน้ากากไว้ป้องกันตนเองกับสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด 19 และในภาวะที่หน้ากากอนามัยกำลังขาดตลาด

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก  http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG200310170219940

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *