ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี รับมอบผ้าผลิตหน้ากากอนามัยป้องกันโรคโควิด-19

logomain

 

วานนี้ (6 มี.ค. 63) ที่ศาลากลางจังหวัดอุดรธานี นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี พร้อมนายวันชัย จันทร์พร รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี และหัวหน้าส่วนราชการ ทำการรับมอบผ้าสาลูเนื้อแน่นอย่างดี จำนวน 10 พับ พร้อมอุปกรณ์ และเงินสดจำนวน 12,500 บาท ซึ่งสามารถที่จะผลิตหน้ากากอนามัยได้จำนวน 3,000 ชิ้น จากนางวัฒนา พิธรัตน์ ประธานศูนย์ประสานงานองค์กรเอกชนจังหวัดอุดรธานี ทันตแพทย์หญิงสุปราณี เอี่ยมสะอาด รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี และคณะ

 

ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี กล่าวว่า จังหวัดอุดรธานีมีเป้าหมายในการผลิตหน้ากากอนามัย จำนวน 1.6 ล้านชิ้น เพื่อแจกจ่ายให้กับประชาชนทุกหลังคาเรือนเพื่อใช้ป้องกันโรคโควิด – 19 โดยขณะนี้ได้มอบหมายให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นไปดำเนินการจัดอบรมให้ความรู้กับเจ้าหน้าที่และประชาชนที่สนใจ ในการผลิตหน้ากากอนามัย ผู้ที่มีความประสงค์จะร่วมบริจาคผ้าและอุปกรณ์ในการจัดทำหน้ากากอนามัย สามารถที่จะติดต่อได้ที่หน้าห้องผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี ศาลากลางจังหวัด ชั้น 2 อาคาร 1 โทรศัพท์หมายเลข 042 244 076 หรือ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นใกล้บ้าน สำหรับผ้าและอุปกรณ์ที่ได้รับการบริจาคในวันนี้ จะส่งมอบให้กับสมาคมรวมใจคนพิการจังหวัดอุดรธานี เป็นผู้ดำเนินการผลิตหน้ากากอนามัย เพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับประชาชนต่อไป

 

ด้าน ทันตแพทย์หญิงสุปราณี เอี่ยมสะอาด รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี เปิดเผยว่า ในการป้องกันโรคโควิด-19 ผู้ที่ไม่ได้สัมผัสกับผู้ป่วยโดยตรงสามารถที่จะใช้หน้ากากอนามัยที่ทำจากผ้าในการป้องกันการติดเชื้อได้ โดยหลังจากใช้แล้วให้ทำการซักทำความสะอาด อย่างน้อยวันละ 1 ครั้ง เพื่อนำกลับมาใช้ใหม่

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก  http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG200306130804658

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *