พมจ.ยโสธรจัดโครงการ “ปั่นปันน้ำใจให้ผู้ด้อยโอกาสเฉลิมพระเกียรติฯ”

 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 3 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมาที่บ้านกระจาย ตำบลกระจาย อำเภอป่าติ้ว จังหวัดยโสธร สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดยโสธรร่วมกับ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลกระจาย อบต.กระจาย สำนักงานคุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดยโสธรและโรงเรียนบ้านกระจายได้ร่วมกันจัดโครงการ “พม.ห่วงใยดูแลทุกข์สุขปั่นปันน้ำใจให้ผู้ด้อยโอกาสเฉลิมพระเกียรติเนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก” เพื่อนำหลักฐานการโอนเงินเข้าบัญชีไปมอบให้ครอบครัวเด็กที่ด้อยโอกาส ผู้สูงอายุ และคนพิการ รายละ 2,000 บาท จำนวน 26,000 บาท

 

 

นางวาสนา ทองจันทร์ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดยโสธร เปิดเผยว่า ทางสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ได้บูรณาการร่วมในการช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสผู้พิการ และผู้สูงอายุ ผู้พิการ ตามโครงการ พม.ห่วงใยดูแลทุกข์สุขปั่นปันน้ำใจให้ผู้ด้อยโอกาสเฉลิมพระเกียรติเนื่องในวโรกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ซึ่งได้ดำเนินการ มาแล้วจำนวน 4 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 5 ทางสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จึงได้ดำเนินโครงการดังกล่าวขึ้นที่บ้านกระจาย ตำบลกระจาย อำเภอป่าติ้ว จังหวัดยโสธร โดยปั่นจักรยานไปเยี่ยม ผู้พิการ ผู้ด้อยโอกาสตลอดจนผู้สูงอายุตามบ้านพร้อมทั้งมอบหลักฐานการโอนเงินเข้าบัญชีครอบครัวละ 2,000 บาท จำนวน 13 ครอบครัว ประกอบไปด้วยครอบครัวของเด็กด้อยโอกาส จำนวน 5 ครอบครัว ผู้สูงอายุ 7 ครอบครัว และคนพิการอีก 1 ครอบครัว รวมเป็นเงิน 26,000 บาท

 

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก  https://siamrath.co.th/n/136761?fbclid=IwAR0JIZ38RClbahL6dbGe0o8hSpFWK-qklF7SHTBkm0Z_vrtj3SBXt5oIGns

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *