คนพิการพึงพอใจการให้บริการของศูนย์บริการคนพิการ กทม.

คนพิการพึงพอใจการให้บริการของเจ้าหน้าที่ภายในศูนย์บริการคนพิการกรุงเทพมหานคร กรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ ทั้งด้านบริการ สถานที่ และคุณภาพ ในระดับความพอใจมาก

 

ไม่มีคำอธิบายรูปภาพ

 

จากการสำรวจความคิดเห็นของคนพิการและผู้ดูแลคนพิการ ที่มาใช้บริการภายในศูนย์บริการคนพิการกรุงเทพมหนคร สังกัดกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ โดยการเก็บสถิติจากแบบสอบถามตลอดระยะเวลา 2 เดือน (28 ธ.ค. 62 – 27 ก.พ. 63) ซึ่งมีคนพิการมาใช้บริการทั้งหมด 51,199 คน โดยร้อยละ 90.06 ลงความเห็นว่า การให้บริการของศูนย์ฯ มีคุณภาพมากที่สุด โดยบริการที่ศูนย์ให้บริการ อาทิ การออกบัตรประจำตัวคนพิการ บริการกู้ยืมเงินกองทุนเพื่อประกอบอาชีพ การปรับบ้านคนพิการ ขอรับบริการผู้ช่วยคนพิการ และการช่วยเหลือคนพิการที่ประสบปัญหาในการครองชีพ เป็นต้น รวมไปถึง การให้บริการของเจ้าหน้าที่ที่สามารถให้คำแนะนำได้อย่างละเอียด ครบถ้วน และให้บริการเป็นมิตร คิดเป็นร้อยละ 87.84 พร้อมกับมีความพึงพอใจในด้านความสะอาดและความเหมาะสมถึงสถานที่ มีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการ คิดเป็นร้อยละ 86.31 ซึ่งโดยรวมถือว่า พึงพอใจมาก

 

ทั้งนี้ คนพิการที่ได้ใช้บริการศูนย์บริการคนพิการกรุงเทพมหานคร ยังสามารถมาใช้บริการต่างๆ เพิ่มเติมได้ เช่น บริการนวดแผนไทย ดูดวงไพ่ยิปซี ร้านค้าของคนพิการ ลงทะเบียนเพื่อการจ้างงาน และบริการเงินกู้เพื่อการประกอบอาชีพ เป็นต้น โดยเปิดให้บริการในวัน จันทร์ – ศุกร์ เวลา 08.30 – 16.00 น. หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 0 2354 3388 หรือสายด่วน 1479 กรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการโดยศูนย์บริการคนพิการกรุงเทพมหานคร ยินดีให้บริการ

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก  https://www.facebook.com/pg/dep.go.th/posts/?ref=page_internal

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *