แห่ชื่นชมหนุ่มสักลายเต็มตัวแจกขนมคนท้อง-พิการกินฟรี เผยอยากทำบุญ

แห่ชื่นชมหนุ่มสักลายเต็มตัวแจกขนมคนท้อง-พิการกินฟรี เผยอยากทำบุญ

 

เมื่อวันที่ 21 ก.พ. 63 ที่ร้านขายขนมตือคาโค (ขนมขาหมู) ซึ่งเป็นรถพ่วงข้างรถจักรยานยนต์จอดขายบริเวณตรงข้ามประตูทางเข้าวัดเจียงอีศรีมงคลวราราม ต.เมืองใต้ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ประชาชนชาวศรีสะเกษที่ผ่านไปมาต่างพากันชื่นชมเจ้าของรถพ่วงขายขนม คือ นายอดิศร แก้ววงศา อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1577/19 ถนนวิจิตรนคร ซอย 16 ต.เมืองใต้ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ เนื่องจากว่า หากดูรูปร่างหน้าตาท่าทางของนายอดิศรแล้วจะพบว่า ตามร่างกายตั้งแต่คอลงมาจะสักลายเต็มตัว ทั้งแขน ขา โดยเฉพาะบริเวณคอทั้ง 2 ด้าน บริเวณคอด้านซ้ายจะสักเป็นพระบรมฉายาลักษณ์ในหลวง ร.๙ ส่วนด้านขวาจะสักเป็นรูปเลข ๙ เรียกได้ว่า เป็นหนุ่มสักลายมาดโหด แต่ว่าป้ายที่ติดประกาศจะตรงข้ามกับท่าทางมาดโหด โดยป้ายติดข้างรถจะเขียนว่า “ตือคาโค (ขนมขาหมู) ชิ้นละ 5 ชุด ๆ ละ 30 บาท คนท้องกินฟรี จนกว่าจะคลอด คนพิการกินฟรี จนกว่าจะเลิกขาย ขอบคุณครับ” ซึ่งเป็นการสื่อถึงความมีน้ำใจงามเป็นคนมีเมตตากับคนกำลังท้องและคนพิการเป็นอย่างมาก ที่จะให้กินขนมฟรีที่ตนทำขายอยู่ทุกวัน และปรากฏว่า มีหญิงชาวศรีสะเกษ ที่กำลังตั้งท้องพร้อมสามีมาซื้อขนมตือคาโค ไปกินทุกวันเพราะชอบขนมแบบนี้ แต่ว่า จะยัดเยียดเงินค่าขนมให้กับหนุ่มสักลายมาดโหด ซึ่งหนุ่มสักลายจะยอมรับเงินแต่ว่าจะแถมขนมให้มากกว่าที่หญิงคนมีท้องจ่ายเงินซื้อขนมเอาไปกินที่บ้านของตนเอง ขณะที่คนท้องคนอื่นๆหนุ่มสักลายมาดโหดจะไม่รับเงินค่าขนมแต่อย่างใดให้กินฟรี

 

นายอดิศร แก้ววงศา อายุ 38 ปี หนุ่มสักลายมาดโหด เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ตนเคยขับขี่รถจักรยานยนต์แล้วประสบอุบัติเหตุทำให้ขาไม่ปกติ ขณะนี้อาศัยอยู่กับ นางพูลสุข ไชยกันย์ อายุ 67 ปี ซึ่งเป็นแม่ที่ป่วยหลายโรครุมเร้า อาศัยเช่าบ้านอยู่เดือนละ 5,000 บาท โดยจะทำขนมตือคาโคขายเพื่อเลี้ยงตนเองและแม่ที่จะต้องไปพบแพทย์เป็นประจำอยู่เสมอ การที่ตนติดประกาศให้คนท้องกินฟรีจนกว่าจะคลอด และคนพิการมารับขนมไปกินฟรี จนกว่าจะเลิกขายนั้น เนื่องจากตนคิดว่า ปกติแล้วไม่ค่อยได้ไปทำบุญอะไรเลย เมื่อเห็นคนมีท้องจึงอยากให้เขากินขนม เผื่อว่าขนมจะตกไปถึงลูกเขาที่อยู่ในท้อง เพราะตนคิดว่า ลูกเขาจะได้กินขนมตั้งแต่อยู่ในท้องยังไม่คลอดออกมา ส่วนคนพิการที่ตนให้กินฟรีเพระว่า ตนเป็นคนขาไม่ดี เพราะอุบัติเหตุก็อยากให้คนพวกนี้ได้มีโอกาสได้กินขนมที่ตนทำขายบ้าง ซึ่งการที่ตนทำเช่นนี้เพื่อเป็นการทำบุญอีกทางหนึ่งที่ตนจะสามารถทำได้นั่นเอง นอกเหนือจากการเลี้ยงดูแลแม่ซึ่งเป็นพระพรหมในบ้านที่กำลังเจ็บป่วยอยู่ในขณะนี้มานานแล้ว

 

ทางด้าน นายอนุพล ทรัพย์ประเสริฐ อายุ 35 ปี 150 หมู่ 9 ต.โพธิ์ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ พร้อมด้วย นางกิติมา พิเชฐโสภณ อายุ 31 ปี ซึ่งเป็นภรรยาสาวที่กำลังตั้งท้องได้ 8 เดือนแล้ว ได้มาซื้อขนมตือคาโคเพื่อนำไปกินที่บ้าน กล่าวว่า คนท้องที่มาซื้อขนมแกจะไม่เอาตังค์นะ แฟนตนจะเอาตังค์ให้แกก็ไม่เอา ต้องซื้อ 1 ชุด แกก็จะแถมขนมให้มาก รูปลักษณ์ภายหลังดูแล้วน่ากลัว แต่ว่าแกทำขนมสะอาดมาก สังคมทุกวันนี้มองที่รูปลักษณ์ภายนอกกันไม่ได้ แกเป็นคนที่ทำให้เป็นที่เชิดหน้าชูตาของเมืองศรีสะเกษ เป็นตัวอย่างที่ดีของการแสดงน้ำใจเล็กๆ น้อย ๆ สังคมอยู่ได้เพราะการแบ่งปันกันนั่นเอง

 

 

ขอบคุณ… https://www.banmuang.co.th/news/region/181220

และ http://www.tddf.or.th/news/detail.php?contentid=0066&postid=0020670&currentpage=1

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *