ภาพประทับใจ หนุ่มพิการวาดภาพ ผบ.ตร.ผู้ครองใจประชาชน หวังส่งมอบถึงมือ

 

ชายพิการรายหนึ่งมีฝีมือในการวาดภาพเป็นอย่างมาก เจ้าตัวได้วาดภาพของ “ผบ.ตร.” ด้วยความยกย่องเป็นฮีโร่

 

วันนี้ 17 ก.พ.2563 เฟซบุ๊กของ ด.ต.ยุทธพล ศรีสมพงษ์ หรือจอนนี่มือปราบ มีการแชร์ภาพวาดฝีมือหนุ่มพิการซึ่งวาดภาพของ “บิ๊กแป๊ะ” พ.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. หวังส่งมอบให้ถึงมือ

เฟซบุ๊กของ ด.ต.ยุทธพล ศรีสมพงษ์ หรือจอนนี่มือปราบ ผู้บังคับหมู่กองกำกับการปฏิบัติการพิเศษ กองบังคับการปราบปราม มีการแชร์ภาพวาดฝีมือหนุ่มพิการซึ่งวาดภาพของ “บิ๊กแป๊ะ” พ.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. หวังส่งมอบให้ถึงมือ ระบุว่าผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติคือฮีโร่ในใจของเขา

เพจ “ตะลึงกรุง จอนนี่มือปราบ” ได้มีการโพสต์ภาพของชายหนุ่มพิการชาว จ.อุบลราชธานี ขณะนอนวาดภาพของ พ.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ซึ่งเจ้าตัวยกให้เป็นฮีโร่ของประชาชน โพสต์ดังกล่าวระบุข้อความว่า “โพสต์นี้ผมอยากให้นายผมได้อ่าน อยากให้นายผมได้เห็น (ท่าน ผบ.ตร.)

นายครับ น้องชายคนนี้คือน้องรักของผมคนหนึ่งครับ ที่ผมรักเขา เขารักผม เขาเป็นชาวจังหวัดอุบลฯ บ้านเกิดเดียวกันกับผมครับ เขาคือชายผู้พิการเดินไม่ได้ ต้องนั่งรถวีลแชร์ เขาคือจิตรกรฝีมือดีคนหนึ่งครับ ทุกภาพที่เขาวาด เขาจะต้องนอนวาดโดยไม่สามารถนั่งวาดได้เพราะไขสันหลังอักเสบเดินไม่ได้ พิการนั่งรถเข็น แต่นั่งไม่ได้นาน รูปทุกรูปที่เขาวาด เขาต้องนอนวาดครับ

วันนี้เขาบอกผ่านผมว่า เขาจะวาดภาพฮีโร่ในใจของเขาใส่สีไม้แทนใจของประชาชน มอบผ่านผมให้นำไปให้นายในฐานะ ผบ.ตร.ผู้ครองใจประชาชนครับ ภาพวาดนี้น้อง วินัย วรรณ

คนพิการผู้นี้เขาจะถ่ายทอดความรู้สึกที่ชื่นชอบนายผ่านเป็นภาพสีไม้ หากนายไม่รังเกียจ ภาพวาด ภาพนี้ที่สื่อแทนใจของเขาและผมตลอดจนประชาชนทั้งประเทศที่ชื่นชอบและรักนาย ผมจะขออนุญาตเป็นตัวแทนผู้วาดและประชาชน ขอนำไปมอบให้นายกับมือนะครับ

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก  https://mgronline.com/onlinesection/detail/9630000015887

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *