ไทยเบฟ ส่งเสริมอาชีพคนพิการมีงานทำมีรายได้

ไทยเบฟ ส่งเสริมอาชีพคนพิการมีงานทำมีรายได้

 

ดร.เอกพล ณ สงขลา รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ และผู้บริหารสูงสุดกลุ่มทรัพยากรบุคคล บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) รับมอบโล่ประกาศเกียรติคุณจาก พล.ต.ต.หญิง นิรมล แก้วผลึก หัวหน้าสำนักงานสมาคมแม่บ้านตำรวจ เพื่อแสดงความขอบคุณเนื่องในโอกาสที่ กลุ่มไทยเบฟ โดย บริษัท เดอะคิวเอสอาร์ ออฟ เอเชีย จำกัด ในการสนับสนุนอาชีพให้คนพิการ ซึ่งเป็นครอบครัวข้าราชการตำรวจ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และสมาคมแม่บ้านสำนักปลัดกระทรวงกลาโหม ประจำปี 2563 ณ อาคารไทยเบฟควอเตอร์ เมื่อเร็วๆนี้

กลุ่มไทยเบฟเวอเรจ โดย บริษัท เดอะคิวเอสอาร์ ออฟ เอเชีย จำกัด (บริษัทในกลุ่มธุรกิจอาหาร ภายใต้แบรนด์ KFC) สนับสนุนและส่งเสริมการประกอบอาชีพให้แก่คนพิการ ซึ่งเป็นครอบครัวข้าราชการตำรวจ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และสมาคมแม่บ้านสำนักปลัดกระทรวงกลาโหม ให้มีงานทำ มีรายได้ และสามารถพึ่งพาตนเองได้ สอดคล้องตามมาตรา 35 พ.ร.บ.ส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ โดยในปีนี้ สนับสนุนอาชีพแก่ผู้พิการ “โครงการร้านกาแฟ” อำเภอท่าวังผา จังหวัดน่าน “โครงการขายอาหารร้านบะหมี่เกี๊ยว” อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี และ “โครงการเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ” อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี

 

ไทยเบฟ ส่งเสริมอาชีพคนพิการมีงานทำมีรายได้

 

สำหรับ โครงการสนับสนุนอาชีพแก่ผู้พิการซึ่งเป็นผู้ด้อยโอกาสทางสังคมนั้น กลุ่มบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) และบริษัทย่อยรวมจำนวนกว่า 58 บริษัท ได้เริ่มดำเนินการมาตั้งแต่ปี 2561 จนถึงปัจจุบัน สนับสนุนและส่งเสริมการประกอบอาชีพให้แก่ผู้พิการซึ่งมีความบกพร่อง 4 ด้าน (ด้านการเคลื่อนไหว ด้านการมองเห็น ด้านการได้ยิน และด้านสติปัญญา) ให้มีรายได้จากการทำงาน และสามารถพึ่งพาตนเองได้ และในปี 2563 ได้สนับสนุนอาชีพแก่ผู้พิการรวมเป็นจำนวนทั้งสิ้นกว่า 508 คน ทั้งจากการผสานความร่วมมือกับหน่วยงานต่างๆ ทั้งภาครัฐและเอกชน อาทิ สมาคมแม่บ้านทหารบก จำนวน 30 คน สมาคมแม่บ้านตำรวจ และสมาคมแม่บ้านสำนักปลัดกระทรวงกลาโหม จำนวน 3 คน กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร จำนวน 41 คน, มูลนิธินวัตกรรมทางสังคม จำนวน 197 คน และจัดจ้างตรงโดยบริษัทในกลุ่มไทยเบฟ จำนวน 237 คน เป็นต้น

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก  https://www.ryt9.com/s/prg/3095154

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *