ครั้งแรก “นักกีฬาพาราลิมปิกไทย” ร่วมงานประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์

 

นักกีฬาพาราลิมปิกไทยได้รับโอกาสเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการแข่งขันฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 74

 

นักกีฬาพาราลิมปิกไทยได้รับโอกาสเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในเหตุการณ์ครั้งสำคัญของการแข่งขันฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 74 ซึ่งจัดขึ้นภายใต้แนวคิด “Make a CHANGE เปลี่ยน ปรับ ขยับสังคม” เพื่อปลุกกระแสสังคม ให้ตระหนักรู้ถึงปัญหาที่เกิดขึ้น ณ สนามศุภชลาศัย เมื่อวันที่ 8 ก.พ.ที่ผ่านมา โดย พชร สิงห์มานนท์ หรือ “โอม” นักศึกษาชายชั้นปีที่ 1 คณะสหเวชศาสตร์ สาขาการจัดการกีฬา ม.ธรรมศาสตร์ และนักกีฬาว่ายน้ำ เจ้าของเหรียญทอง ฟรีสไตล์ 200 ม. เอส 8 ในการแข่งขันกีฬาเยาวชนคนพิการทางกายชิงแชมป์โลก ที่ประเทศโปรตุเกส ปี 2560 ได้ร่วมถือลูกฟุตบอลในงานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ครั้งนี้ และนับเป็นครั้งแรกของนักกีฬาพาราลิมปิกที่ได้ร่วมโอกาสดังกล่าวด้วย

 

นอกจาก พชร ซึ่งได้ร่วมในขบวนพาเหรดที่เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของงานแล้ว ยังมี 3 นักกีฬาพาราลิมปิกทีมชาติไทยได้รับเกียรติเข้าร่วมงานด้วย ได้แก่ ประวัติ วะโฮรัมย์ นักกีฬาวีลแชร์เรซซิ่ง ที่ผ่านศึกพาราลิมปิกเกมส์มาแล้ว 5 สมัย มีผลงานมากมาย ล่าสุด ได้ 2 เหรียญทอง ที่บราซิล ปี 2016, รุ่งโรจน์ ไทยนิยม นักปิงปองเจ้าของแชมป์เอเชียคนล่าสุด “ไอทีทีเอฟ เอเชียน พารา แชมเปียนชิพ 2019” กับเหรียญทองพาราลิมปิกเกมส์ 2012 ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ และ “แวว” สายสุนีย์ จ๊ะนะ นักวีลแชร์ฟันดาบหญิงเหรียญทองพาราลิมปิกเกมส์ 2012 รวมทั้งนักกีฬาวีลแชร์เรซซิ่ง “เมย์” ภัทรา กรังพานิชย์ นักศึกษาชั้นปีที่ 4 คณะสหเวชศาสตร์ สาขาการจัดการกีฬา ม.ธรรมศาสตร์ ก็ได้ร่วมถือป้ายแปรอักษรด้วย

 

“โอม” พชร กล่าวว่า ตนเป็นตัวแทนนักกีฬาพาราลิมปิกทั้งหมดที่ได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของงานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ที่สะท้อนให้เห็นว่าเหล่าปัญญาชนหรือนักศึกษา ซึ่งเป็นคนรุ่นใหม่ได้ให้ความสำคัญและตระหนักถึงความเท่าเทียมของผู้พิการในสังคมไทย เป็นเรื่องที่น่าปลื้มใจมากๆ และในเร็วๆ นี้ นักกีฬาพาราลิมปิกทีมชาติไทยหลายชีวิต ซึ่งกำลังฝึกซ้อมเพื่อเตรียมความพร้อมกันอย่างหนัก จะเป็นตัวแทนเข้าร่วมการแข่งขันพาราลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 25 สิงหาคม-6 กันยายน 2563 รวมถึงอีกหลายคนที่ยังรอลุ้นผ่านควอลิฟายไปร่วมการแข่งขันเพิ่ม ฉะนั้นจึงถือโอกาสนี้เชิญชวนชาวจุฬา-ธรรมศาสตร์, คนรุ่นใหม่ และคนไทยทุกคนร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งแรงใจและแรงเชียร์ให้แก่นักกีฬาพาราลิมปิกไทยด้วย ซึ่งเชื่อว่ามันจะเป็นพลังที่ทำให้พวกเราทุกคนมีความมุ่งมั่นและตั้งใจทำผลงานให้ออกมาดีที่สุดเพื่อมอบเป็นของขวัญให้แก่คนไทยทุกคนต่อไป

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก  https://www.thairath.co.th/sport/thaifootball/1767110

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *