อัพเดทชีวิตดี๊ดี “นางฟ้าไร้เสียง”อยากได้ดีต้องลงมือทำ

อัพเดทชีวิตดี๊ดี "นางฟ้าไร้เสียง"อยากได้ดีต้องลงมือทำ

 

หลายต่อหลายครั้งที่มีการนำเสนอเรื่องราวของ “น้องเจน”สุชาดา เพียขันทา เจ้าของฉายา“นางฟ้าไร้เสียง” แข้งสาวสวยพิการทางการได้ยินทีมฟุตซอลไทยและฟุตบอลหญิงไทย ก่อนหน้านี้ทำให้เห็นว่าชีวิตของเธอประสบความสำเร็จได้เพราะตัวเธอเองรวมไปถึงคนในครอบครัวที่เป็นแรงผลักดันด้านกำลังใจพาส่งถึงปลายทางเป้าหมายที่วางไว้ กาลเวลาล่วงเลยผ่านกรรมวิธีการคัดกรองเกิดเป็นประสบการณ์เดินผ่านอุปสรรคพร้อมกับทยานสู่ความสำเร็จ

 

อัพเดทชีวิตดี๊ดี "นางฟ้าไร้เสียง"อยากได้ดีต้องลงมือทำ

 

ใครจะเชื่อว่าชีวิตของเธอที่แตกต่างจากคนปกติกลับเป็นแรงผลักดันส่งต่อความตั้งใจฝ่าฟันสู่ความสำเร็จมากมาย วันนี้เราจะไม่นำเสนอเรื่องของความสำเร็จที่ทุกคนเห็นคือการเป็นนักฟุตซอลและฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยพิการทางการได้ยินรวมไปถึงความสวยน่ารักสดใสของเธอ แต่อยากให้เห็นอีกด้านในเรื่องของแรงจูงใจความเป็นนักสู้จนชีวิตวัย 26 ปี ของเธอประสบความสำเร็จมากๆกลายเป็นสิ่งที่คนรอบข้างภูมิใจที่เธอทำได้อีกทั้งยังสามารถดำรงชีวิตสร้างรายได้ด้วยตัวเองแบบไม่ปล่อยให้โอกาสจากหายไปในอากาศ

จะว่าไปแล้ว “น้องเจน”สุชาดา เพียขันทา สาวน้อยจากปราจีนบุรี เบื้องต้นในการติดทีมชาติต้องฝ่าฟันตั้งแต่วัย 14 ปี ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ยากแล้ว แต่ชีวิตหลังจากนั้นเธอผ่านการต่อสู้ชีวิตนอกสนามทั้งศึกษาจนจบระดับปริญญาตรีที่ มรภ.นครราชสีมา พร้อมกับการแบ่งสรรปันส่วนเวลาทั้งเรื่องของการเรียน,ฝึกซ้อมฟุตบอล อีกทั้งยังหารายได้จากการขายมันฝรั่งชีสตามสถานที่ต่างๆ มาเป็นรายได้อีกทางเพื่อส่งเสียตัวเองเรียนและนำรายได้มาใช้ในชีวิตประจำวัน หลังเรียนจบ “น้องเจน”ก็สามารถสอบบรรจุเข้ารับราชการในกรมอุตสาหกรรมพื้นฐานและการเหมืองแร่ ได้สำเร็จ

แต่ชีวิตฟุตบอลที่ผูกพันมาตั้งแต่ช่วงวัยเด็กก็ยังสานต่อความหวังอยากมีโอกาสได้เล่นฟุตบอลอาชีพให้ได้สักครั้ง ที่ผ่านมาก็ยังคงลงรับใช้ทีมชาติต่อเนื่องทั้งฟุตซอลและฟุตบอลล่าสุดเดินทางไปเป็นตัวแทนประเทศไทยแข่งขันที่ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ไม่ว่าวันเวลาจะหมุนเปลี่ยนไปรวดเร็วแค่ไหน? แต่เส้นทางนักสู้ของเธอก็มีอยู่อย่างเต็มเปี่ยมเพื่อดูแลตัวเองและคนรอบข้างล่าสุด “น้องเจน”ผุดธุรกิจขึ้นมาเพิ่มอีกหนึ่งตัวเพื่อต้อนรับเทศกาลวาเลนไทน์ด้วยการขายดอกไม้แห้งจัดช่อสวยๆที่ตลาดนัดรถไฟรัชดา พร้อมกับจำหน่ายช่องทางออนไลน์ “Bonita flower ดอกไม้แห้งสไตล์เกาหลี”

ชีวิตที่ออกแบบได้ด้วยตัวเองของ “น้องเจน”สุชาดา เพียขันทา นักฟุตซอลและฟุตบอลทีมชาติไทย คือแบบอย่างการต่อสู้จนประสบความสำเร็จ คงไม่ใช่เรื่องง่ายที่ผู้หญิงตัวเล็กๆจะทำอะไรแล้วเดินหน้าถึงเป้าหมายได้ในทุกๆเรื่องทั้งการเป็นนักกีฬาทีมชาติ,ศึกษาจบระดับ ป.ตรี ,สอบบรรจุราชการได้ รวมไปถึงการเป็นเจ้าของธุรกิจ ทุกอย่างที่กล่าวมาเธอสานต่อความฝันของเธอด้วยการวางแผนชีวิต…

ขอบคุณ… https://bit.ly/37Y7paV

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก  http://www.tddf.or.th/news/detail.php?contentid=0066&postid=0020607&currentpage=1

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *