มูลนิธิ เมเจอร์ แคร์ พร้อมก้าวสู่ปีที่ 7 กับการเปิดโลกกว้างแห่งโอกาสอย่างต่อเนื่อง 6 ปีที่ผ่านมา นำน้องๆ ด้อยโอกาส ชมภาพยนตร์ 207,501 คน ผู้สูงอายุ 34,703 คน

ในปีนี้ มูลนิธิ เมเจอร์ แคร์ ก้าวสู่ปีที่ 7 ได้สร้างสรรค์ “โลกกว้างแห่งโอกาส” เพื่อทำหน้าที่มอบสิ่งดี ๆ ต่อเติมความสุขและสร้างรอยยิ้มให้กับน้อง ๆ คนพิการ และผู้สูงอายุที่ด้อยโอกาสทางสังคม ผ่านกิจกรรมที่จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องในทุกๆ ปี ได้แก่
– กิจกรรม “เปิดโลกกว้าง สร้างรอยยิ้ม” กิจกรรมที่สร้างสรรค์โอกาสแห่งจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ให้ น้องๆ คนพิการ และ ผู้สูงอายุ ได้เข้าชมภาพยนตร์ในโรงภาพยนตร์ทุกสาขา ของเครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ในระยะเวลา 6 ปีที่ผ่านมา มูลนิธิ เมเจอร์ แคร์ ได้นำน้อง ๆ ด้อยโอกาสเข้าชมภาพยนตร์แล้ว 207,501 คน และนำผู้สูงอายุเข้าชมภาพยนตร์แล้ว 34,703 คน

– กิจกรรม “ส่งมอบห้องหนังเพื่อการเรียนรู้” ให้กับโรงเรียนที่เป็นศูนย์กลางการเรียนรู้ของชุมชนเพื่อเปิดโลกทัศน์และสร้างแรงบันดาลใจผ่านภาพยนตร์ การ์ตูน และสารคดีสร้างสรรค์ต่าง ๆ ซึ่งในระยะเวลา 3 ปี มูลนิธิ เมเจอร์ แคร์ ได้จัดทำและส่งมอบห้องหนังเพื่อการเรียนรู้ในโรงเรียนไปแล้ว 31 โรงเรียน 31 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดอยุธยา, ร้อยเอ็ด, นครพนม, เชียงราย, เพชรบุรี, อุดรธานี, สกลนคร, พิษณุโลก, กำแพงเพชร, นครราชสีมา, อุบลราชธานี, นครศรีธรรมราช, หนองบัวลำภู, ขอนแก่น, นครปฐม, สุราษฎร์ธานี, จันทบุรี, ระยอง, พะเยา, เชียงใหม่, ราชบุรี, สุพรรณบุรี, พิจิตร, บุรีรัมย์, สงขลา, สตูล, สระบุรี, มุกดาหาร, ลำปาง, น่าน และฉะเชิงเทรา

ในโอกาสก้าวสู่ปีที่ 7 มูลนิธิ เมเจอร์ แคร์ ยังคงต่อเติมความสุขและรอยยิ้มให้กับน้อง ๆ คนพิการ และผู้สูงอายุที่ด้อยโอกาสอย่างต่อเนื่อง โดยเป้าหมายในปีนี้จะนำน้อง ๆ เข้าชมภาพยนตร์จำนวน 34,000 คน และผู้สูงอายุเข้าชมภาพยนตร์อีก 5,000 คน มอบทุนการศึกษาประจำปี อีก 20 ทุน ทุนละ 10,000 บาท

และห้องหนังเพื่อการเรียนรู้อีก 10 โรงเรียน 10 จังหวัด คือ จังหวัดลพบุรี, ชุมพร, ประจวบคีรีขันธ์, ชลบุรี, ยโสธร, ศรีสะเกษ, เพขรบูรณ์, นครสวรรค์, สมุทรสาคร และลำพูน

นอกจากนี้ มูลนิธิเมเจอร์ แคร์ ยังมีอีก 1 กิจกรรมดีๆ ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี นั่นคือ การมอบโอกาสทางการศึกษาให้กับน้อง ๆ กับ กิจกรรม “มาเติมรอยยิ้ม ให้เต็มหัวใจ” โดยได้จัดกิจกรรมโบว์ลิ่งการกุศลเพื่อส่งมอบทุน ที่เรียกได้ว่าเป็นทั้งต้นทุนทางการศึกษาและต้นทุนทางชีวิตให้กับน้อง ๆ ผู้ด้อยโอกาส และน้อง ๆ ที่บกพร่องทางร่างกายและสติปัญญา ที่ได้เข้าร่วมกิจกรรมชมภาพยนตร์และได้ถ่ายทอดความรู้สึกผ่านเรียงความถึงแรงบันดาลใจที่ได้จากภาพยนตร์ โดยที่ผ่านมามีน้องๆได้รับคัดเลือกรับทุนการศึกษาไปแล้วทั้งหมด 100 ทุน ทุนละ 10,000 บาท

ในปี 2562 มูลนิธิเมเจอร์ แคร์ ได้มอบทุนการศึกษาให้น้อง ๆ ด้อยโอกาสจากจังหวัดต่าง ๆ อาทิ ศูนย์การศึกษาพิเศษ จ.ลำปาง, จ.ศรีสะเกษ, จ.กำแพงเพชร, จ.สระบุรี, ศกศ.สท.หน่วยบริการทุ่งเสลี่ยม จ.สุโขทัย, โรงเรียนพิษณุโลกปัญญานุกูล จ.พิษณุโลก, โรงเรียนวัดจันทนาราม จ.จันทบุรี, โรงเรียนกาญภิเษกสมโภช จ.ปทุมธานี, โรงเรียนบ้านปางอ่ายห้วยชมภู จ.เชียงใหม่, โรงเรียนบ้านวังศรี จ.เชียงใหม่, โรงเรียนบ้านข่า จ.นครพนม, โรงเรียนบ้านหนองแวง จ.มุกดาหาร, โรงเรียนวัดขนอนบ้านกรด จ.อยุธยา, โรงเรียนวัดบ้านหมี่ จ.สุพรรณบุรี, โรงเรียนวัดเจริญสุขาราม จ.สมุทรสาคร และโรงเรียนบ้านเกาะนางโดย จ.นครศรีธรรมราช นำทีมมอบทุนโดย วิชา พูลวรลักษณ์ ประธานกรรมการ มูลนิธิ เมเจอร์ แคร์ อรุโณชา ภาณุพันธุ์ , วินิตตา ก้องธรนินทร์ , คมกริช ศิริรัตน์, ฐิตาภัสร์ อิสราพรพัฒน์ กรรมการมูลนิธิ

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.ryt9.com/s/prg/3002668

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *