ทัพโยนลูกนิ่มไทย โชว์ฟอร์มสุดแกร่ง ! คว้าอีก 1 ทอง 2 เงิน ศึกบอคเซียโลก ที่ ฮ่องกง

ทัพบอคเซียไทย โชว์ฟอร์มเฉียบต่อเนื่องคว้าเพิ่ม 1 เหรียญทอง จากประเภททีมบีซี 1-2 และ 2 เหรียญเงิน โดยได้จาก ประเภทคู่บีซี 3 และ 4 ในศึกบอคเซียชิงแชมป์โลก รายการ “BISFed 2019 Hong Kong Boccia World Open” ที่ประเทศฮ่องกง

ตามที่ สมาคมกีฬาคนพิการทางสมองแห่งประเทศไทย ภายใต้การบริหารงานของ “บิ๊กต่อย” ร.ท.ณัยณพ ภิรมย์ภักดี นายกสมาคมฯ ได้ส่งทีมนักกีฬาบอคเซียทีมชาติไทยเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาบอคเซียชิงแชมป์โลก รายการ BISFed 2019 Hong Kong Boccia World Open ที่ประเทศฮ่องกง ในช่วงระหว่างวันที่ 13 -19 พฤษภาคม 2561 ภายใต้การสนับสนุนของ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด

เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม ที่ผ่านมาเป็นการชิงชัยในวันสุดท้าย ในประเภททีม และประเภทคู่ ซึ่งทีมบอคเซียทีมชาติไทยสามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมผ่านเข้าชิงในทุกรายการ

ด้านไฮไลต์อยู่ที่ ประเภททีมบีซี 1-2 รอบชิงชนะเลิศ ทีมบอคเซียไทย แชมป์เก่ารายการนี้ ซึ่งประกอบด้วย วิษณุ ฮวดประดิษฐ์, ณัฐวุฒิ ดีมาก,สุบิน ทิพยมณี,วัชรพล วงษา และ วรวุฒิ แสงอำภา ลงสนามดวลกับ ทีมบอคเซียแดนมังกร จีน คู่ปรับสำคัญ ผลปรากฎว่า ทีมบอคเซีย ไทย ยังโชว์ฟอร์มได้สมราคมแชมป์เก่า โดยทำแต้มเฉือนเอาชนะ ทีมลูกนิ่มแดนมังกร ไปได้แบบสุดมัน 6-4 คะแนนคว้าแชมป์โลกมาครองได้สำเร็จ

ส่วนในประเภทคู่บีซี 3 รอบชิงชนะเลิศ ทีมบอคเซียไทย ที่ประกอบด้วย เอกราช แจ่มจ้อย,สมบูรณ์ ไชยพานิช และ ลดามณี กล้าหาญ พ่ายให้กับ ทีมญี่ปุน ไปแบบน่าเสียดาย 2-3 คะแนน ทำให้ได้เพียงแค่รองแชมป์โลกมาครองเท่านั้น เช่นเดียวกับในประเภทคู่บีซี 4 ทีมไทย ที่มี พรโชค ลาภเย็น, ฤทธิไกร สมสนุกและ นวลจันทร์ พลศิลา แพ้ให้กับ ทีมบอคเซีย “เจ้าถิ่น” ฮ่องกง แบบหวุดหวิดในการดวลซัดนันเดธ หลังเสมอกัน 5-5 ทำให้ได้พวกแชมป์โลกอย่างน่าเสียดาย

สรุปผลการแข่งขันรายการ BISFED2019 Hong Kong Boccia World Open ในช่วงระหว่างวันที่ 13-16 พฤษภาคม 2526 ทีมบอคเซียทีมชาติไทย ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม คว้าเหรียญรางวัลมาครองได้ถึง 3 เหรียญทอง 3 เหรียญเงิน 1เหรียญทองแดง ดังนี้

ประเภทบุคคลบีซี 1
วิษณุ ฮวดประดิษฐ์ 1 เหรียญทอง
ณัฐวุฒิ ดีมาก 1 เหรียญทองแดง
ประเภทบุคคลบีซี 2
วัชรพล วงษา 1 เหรียญทอง
วรวุฒิ แสงอำภา 1 เหรียญเงิน
ประเภททีมบีซี 1-2 1 เหรียญทอง
วิษณุ ฮวดประดิษฐ์
ณัฐวุฒิ ดีมาก
สุบิน ทิพยมณี
วัชรพล วงษา
วรวุฒิ แสงอำภา
ประเภทคู่ บีซี 3 1 เหรียญเงิน
เอกราช แจ่มจ้อย
สมบูรณ์ ไชยพานิช
ลดามณี กล้าหาญ
ประเภทคู่ บีซี 4 1 เหรียญเงิน
พรโชค ลาภเย็น
ฤทธิไกร สมสนุก
นางสาวนวลจันทร์ พลศิลา
ขอบคุณข้อมุลจาก : https://www.ryt9.com/s/prg/2992578

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *