ประทับใจทั่วโลก ! สาวญี่ปุ่นเดี่ยวไวโอลินสุดไพเราะ แม้มีเพียงแขนเดียว

  สาวญี่ปุ่นพิการแขน เปลี่ยนความเจ็บปวดให้เป็นแรงผลักดัน ลุกขึ้นสู้ชีวิตตามความฝัน จนกลายเป็นแรงบันดาลใจให้คนทั่วโลก

หลายครั้งหลายคราแล้วที่เราได้เห็นข่าวอุบัติเหตุพรากชีวิตของผู้คนมานักต่อนัก หากโชคดีขึ้นมาหน่อยก็จบลงที่ร่างกายพิการต้องใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก จนทำเอาหลายคนยอมแพ้ต่อโชคชะตากันไป แต่หนึ่งในนั้นไม่ใช่ มินามิ อิโต้ (Minami Ito) สาวญี่ปุ่นวัย 34 ปีคนนี้อย่างแน่นอน เพราะคลิปวิดีโอของเธอที่กำลังโด่งดังเป็นไวรัลในตอนนี้ ก็สามารถพิสูจน์ได้แล้วว่าความพิการนั้นไม่ใช่อุปสรรคของคนที่มีความพยายาม และคนที่มีความฝันอันยิ่งใหญ่อย่างแท้จริง !
ย้อนกลับไปในปี 2004 มินามิในวัย 20 ปี ถูกอุบัติเหตุพรากแขนขวาทั้งข้างไปอย่างน่าเศร้า แต่เธอกลับนำความเจ็บปวดทั้งหมดมาผลักดันให้ตัวเองแข็งแกร่งมากขึ้นเรื่อย ๆ จนเรียบจบแล้วได้เป็นพยาบาลอย่างที่วาดฝันเอาไว้ แม้ร่างกายจะไปครบสมบูรณ์แล้วก็ตาม

ซึ่งความมหัศจรรย์ของมินามิยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เมื่อเริ่มคุ้นเคยกับการใช้แขนเทียมแล้ว เธอก็เดินหน้าตามความฝันเรื่องอื่นอย่างการเป็นนักกีฬาว่ายน้ำ ขนาดได้เป็นตัวแทนทีมชาติแข่งขันในพาราลิมปิกเกมส์ ประจำปี 2008 และปี 2012 รวมถึงฝึกเล่นดนตรีจนเชี่ยวชาญทั้งไวโอลิน เปียโน และฟลุตอีกด้วย

 

ปัจจุบัน มินามิ ยังคงทำงานเป็นพยาบาลเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือเป็นภรรยาและคุณแม่ที่สามีกับลูกน้อยแสนภูมิใจ เพราะเรื่องราวของเธอนั้น ได้สร้างแรงบันดาลให้ทั่วโลกตระหนักว่า อย่าย่อท้อต่อโชคชะตา จงก้าวเดินไปข้างหน้าพร้อมกับรอยยิ้มอันสวยงามเสมอ.. 🙂
ข้อมูลจาก: feedytv.com, mymodernmet.com

ขอบคุรข้อมูลจาก https://women.kapook.com/view199737.html

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *