‘ชายพิการ’สุดทน!ยิงปืนประท้วง จี้สอบจ่ายเบี้ยคนพิการ

ระทึก! “ชายพิการ” สุดทนยิงปืนประท้วงหน้าสำนักงานกพ. จี้  “บิ๊กตู่”สอบ นายกฯส.พิการเมืองสมุทรปราการ กรณีการจ่ายงบประมาณคนพิการ

เมื่อวันที่ 4 ก.ย.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ที่บริเวณฟุตบาทด้านหน้าสำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน (ก.พ.)  นายวรา สืบกั่น อายุ 64 ปี ชาวจังหวัดสมุทรปราการ  ผู้พิการนั่งรถเข็นวีลแชร์นั่งประท้วงร้องเรียนให้มีการตรวจสอบนายกสมาคมคนพิการ จ.สมุทรปราการ กรณีการจ่ายเงินงบประมาณคนพิการในจังหวัดสมุทรปราการ รวมทั้งเบี้ยคนพิการ และเงินของอบจ.ที่ต้องสนับสนุนคนพิการ โดยขอให้นายกฯและสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี (สปน.) ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องดังกล่าวดังกล่าว โดยมีนายสาธิต สุทธิเสริม หัวหน้าฝ่ายประสานมวลชนศูนย์บริการประชาชน เป็นผู้รับเรื่อง จากนั้นนายสาธิต ได้นำตัวนายวรา เข้ามาหารือร่วมกับรองผบก.นครบาล 1 และผกก.สน.ดุสิต

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า  ปรากฎว่าก่อนหน้าที่จะยื่นเรื่องร้องเรียนนายวราได้ใช้ปืนรีวอลเวอร์ขนาด.38 ที่พกมาด้วยภายในกระสุนบรรจุจำนวน 3 นัด  ยิงลงพื้นที่ 1 นัด  ทำให้บรรดาเจ้าหน้าที่ต่างวิ่งออกมาดูเหตุการณ์อย่างตื่นตระหนก  โดยภายหลังจากหารือภายในศูนย์บริการฯแล้ว  เจ้าหน้าที่ได้นำตัวชายดังกล่าวไปที่สน.ดุสิต เพื่อแจ้งข้อพกพา และพาอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต และยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควรฯ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก https://www.dailynews.co.th

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *