จ.อุทัยธานี มอบเครื่องอุปโภคบริโภคและเยี่ยมเยียนให้กำลังใจผู้พิการและผู้สูงอายุ

จ.อุทัยธานี มอบเครื่องอุปโภคบริโภคและเยี่ยมเยียนให้กำลังใจผู้พิการและผู้สูงอายุ ที่ประสบปัญหาทางสังคม และเคยขอพระราชทานความช่วยเหลือฯ เพื่อส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตให้ดีขึ้น

วันนี้ (22 ส.ค.61) ที่อำเภอทัพทัน จังหวัดอุทัยธานี นายอนุชา พัสถาน นายอำเภอทัพทัน พร้อมด้วย นางอรุณี เต็งสุวรรณ์ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดอุทัยธานี สมาชิกเหล่ากาชาด และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมลงพื้นที่ไปมอบเครื่องอุปโภคบริโภค และเยี่ยมเยียนให้กำลังใจ นางสาวแจ๊ว จำนงค์เกษ อายุ 59 ปี ผู้พิการทางการเคลื่อนไหวหรือร่างกาย ที่บ้านเลขที่ 220 หมู่ที่ 14 ตำบลตลุกดู่ อำเภอทัพทัน จังหวัดอุทัยธานี พร้อมให้ความช่วยเหลือก่อสร้างบ้าน ปรับสภาพแวดล้อมที่อยู่อาศัยให้เหมาะสมกับคนพิการ และช่วยเหลือเป็นเงินสงเคราะห์ครอบครัวต่อเนื่องทุกปี ๆ ละ 3 ครั้ง รวมเป็นเงิน 6,000 บาท ต่อปีตามสิทธิ

จากนั้น เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 91 หมู่ที่ 11 ตำบลตลุกดู่ อำเภอทัพทัน จังหวัดอุทัยธานี เพื่อมอบเครื่องอุปโภคบริโภค และเยี่ยมเยียนให้กำลังใจ นางแตงไทย สีแดง อายุ 74 ปี ผู้สูงอายุที่มีสุขภาพร่างกายไม่แข็งแรง และมีรายได้น้อย ซึ่งหลังจากทูลเกล้าฯ ถวายฎีกาสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ขอพระราชทานความช่วยเหลือซ่อมแซมที่อยู่อาศัยแล้ว หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เข้ามาช่วยเหลือเงินฉุกเฉิน เงินสงเคราะห์ผู้มีรายได้น้อย และช่วยเหลือปรับปรุงซ่อมแซมที่อยู่อาศัยให้อย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ การมอบเครื่องอุปโภคบริโภค และเยี่ยมเยียนให้กำลังใจในครั้งนี้ เพื่อส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้พิการและผู้สูงอายุ ที่ประสบปัญหาทางสังคม ให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นต่อไป                         ขอบคุณ… https://goo.gl/mpVNTL

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *