เคลล็อกเปิดตัวสติกเกอร์โน็ตอักษรเบรลล์ ส่งข้อความถึงคนตาบอดผ่านซองขนม

คงเป็นเรื่องปกติหากคนตาดีจะมองข้ามสิ่งง่ายๆ หลายอย่างในชีวิตประจำวัน แต่สำหรับคนตาบอด เรื่องง่ายๆ เหล่านั้นกลับเป็นเรื่องที่พวกเขาเข้าไม่ถึง

บริษัทผลิตภัณฑ์ข้าวพองและคอนเฟล็กยักษ์ใหญ่อย่างเคลล็อก หวังที่จะทำลายความต่างและอุปสรรคพื้นฐานนี้ โดยการทำสติกเกอร์อักษรเบรลล์เพื่อแปะในพื้นที่เขียนข้อความหน้าซองขนม ซึ่งทำให้พ่อแม่สามารถแชร์ “เลิฟโน๊ต” หรือคำบอกรักหน้าซองข้าวพองกับลูกๆ ของพวกเขาที่ตาบอดหรือตาเลือนราง

ก่อนหน้านี้ซองของข้าวพองของเคลล็อกมีพื้นที่ว่างสีขาวเพื่อให้พ่อแม่เขียนข้อความต่างๆ ให้กับลูก เพื่อทำให้โน๊ตนี้เข้าถึงทุกคนมากขึ้นเคลล็อกจึงจับมือกับองค์กรคนตาบอดเพื่อสร้างเลิฟโน๊ต ที่มีสติ๊กเกอร์เบรลล์บล็อกและกล่องมีเสียงที่สามารถอัดข้อความยาว 10 วินาทีได้

สติ๊กเกอร์รูปหัวใจที่มีอักษรเบรลล์นี้สามารถติดตรงลงไปยังซองขนม ผู้ให้สามารถเลือกข้อความจาก 8 ข้อความ เช่น นี่ของคุณ, คุณสดใสเหมือนดวงดาว, รักคุณมาก ฯลฯ มาพร้อมกับกล่องเพลงที่มีขนาดพอดีกับตัวขนมและเมื่อมันถูกเปิดขึ้น กล่องจะเล่นเสียงข้อความนาน 10 วินาที และสามารถอัดเสียงใหม่ได้กว่า 1,000 ครั้ง

เอมี บัตเลอร์ นักดนตรีตาบอดวัย 11 ปี และแม่ของเธอ ทาบิธา มิตเชล บัตเลอร์เป็นหนึ่งในเด็กจาก 62,000 คนในสหรัฐอเมริกาที่ใช้ชีวิตกับความบกพร่องทางการมองเห็น เธอกล่าวว่า พวกเรารู้สึกตื่นเต้นมากที่มีโอกาสส่งต่อและนำเสนอความเท่าเทียมผ่านไปในวงกว้าง ผู้ปกครองของเด็กที่มีปัญหาด้านสายตาเผชิญปัญหาวันต่อวันในเรื่องของสิ่งพื้นฐานที่ไม่ได้ถูกออกแบบมาเพื่อให้ลูกใช้งานได้ จินตนาการจึงมีความจำเป็นมากต่อผู้ปกครองทีมีลูกตาบอด และพวกเขามักพยายามทุกวิถีทางเพื่อหาทางให้ลูกๆของพวกเขาเข้าถึงสิ่งต่างๆ มากขึ้น

สำหรับเคลล็อก แรงบันดาลใจในการทำอินคลูซีฟเลิฟโน้ตนี้เริ่มมาจากผู้ก่อตั้งบริษัท ดับเบิลยูเคเคลล็อกที่สูญเสียความสามารถในการมองเห็นของเขาเมื่อสิบปีก่อน การคำนึงถึงทุกคนจึงเป็นเหมือนสิ่งที่อยู่ในดีเอ็นเอของเคลล็อกผ่านการมองว่า ทุกคนนั้นสำคัญ เด็กทุกคนจึงควรได้รับความรักนั้นผ่านการบอกเล่าจากโน๊ตได้อย่างเท่าเทียมกัน

องค์กรคนตาบอดหวังว่า การทำงานกับเคลล็อกในครั้งนี้จะช่วยให้เกิดความเข้าใจเกี่ยวกับสังคมที่นับรวมทุกคน โดยเฉพาะคนที่สายตาเลือนรางและตาบอดให้สามารถมีความสุขกับทุกจังหวะของชีวิต รวมไปถึงเป็นแรงผลักดันให้บริษัทอื่นๆ สร้างบรรจุภัณฑ์ที่อำนวยความสะดวกมากขึ้น

“พวกเราหวังว่า การเริ่มต้นนี้จะทำให้คนตาบอดได้รับการยอมรับในทุกเรื่องของชีวิต ไม่เว้นแม้แต่เรื่องเล็กๆ อย่างการเขียนโน้ตจากพ่อหรือแม่ผ่านกล่องอาหารกลางวัน ที่จะนำไปสู่เรื่องใหญ่ขึ้นในชีวิตจากบริษัทผลิตอื่น เช่น ร้านอาหารดังๆ ยา อุปกรณ์ของใช้ในบ้านรวมไปถึงผลิตภัณฑ์อื่นๆ ด้วย” คริสโตเฟอร์ แดเนียลเซน ผู้อำนวยการด้านการสื่อสารขององค์กรคนตาบอดกล่าว

ข้าวพองเคลล็อกพร้อมกับกล่องบันทึกเสียงนี้สามารถสั่งได้ผ่านทางเว็บไซต์ของเคลล็อกที่ เว็บไซต์

 

ขอบคุณ: https://themighty.com/2018/08/kelloggs-rice-krispies-treats-love-note-braille-stickers-blind/?utm_source=Facebook&utm_medium=Mighty_Page

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *