จส.100-กลุ่มเพื่อนติ๊ก ส่งต่อวีลแชร์72คันให้รพ.สต.32แห่ง ตามโครงการคิดดี คลีนิก แบ่งปันสุข

วันนี้ทางสถานีวิทยุ จส.100 ได้นำรถวีลแชร์จำนวน 72 คัน มาส่งมอบให้กับโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล จำนวน 32 แห่ง ใน 4 จังหวัดภาคอีสาน ได้แก่หนองบัวลำพู ขอนแก่น หนองคาย อุดรธานี ซึ่งในวันนี้ได้มาส่งมอบรถวีลแชร์ที่ตึกราชประชาสมาสัย กองควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข โดยมีนางอัจฉรา บัวสมบูรณ์ วันทนียกุล ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายผลิตรายการ เป็นผู้ส่งมอบรถวีลแชร์ และมีนายกษิดิส ขันธรัตน์ รองประธานมูลนิธิเครือข่ายหมออนามัยและผู้จัดการสำนักงานเครือข่ายลดอุบัติเหตุเป็นผู้รับมอบ

นายกษิดิส เปิดเผยว่า การส่งมอบรถวีลแชร์ครั้งนี้ เพื่อคนป่วย คนพิการ คนชรา คนที่ออกจากบ้านไม่ได้เมื่อเจ้าหน้าที่ไปตรวจเยี่ยมที่บ้านมักจะพบเห็นภาพเหล่านี้ หากมีรถวีลแชร์ สามารถพาคนเหล่านี้ออกจากบ้านได้ จะทำให้เห็นสิ่งดีๆ เจริญหูเจริญตา จะทำให้สุขภาพจิต และอาการป่วยดีขึ้น

เบื้องต้นทางโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล ได้รับรถวีลแชร์จากจส.100 ไปแล้ว 3 ครั้ง จำนวนหลายร้อยคัน ทำให้ช่วยส่งเสริมคุณภาพชีวิตให้กับผู้ป่วย คนชรา คนพิการได้เป็นอย่างมาก การส่งมอบไปแล้วทุกจังหวัดทั่วประเทศไทย โดยมูลนิธิเครือข่ายหมออนามัย เป็นผู้ที่ออกค่าใช้จ่ายในการจัดส่ง แต่ยังไม่เพียงพอ เพราะมีบางคนที่รถวีลแชร์ชำรุดด้วย

ซึ่งในครั้งนี้มีโครงการ คิดดี คลีนิก แบ่งปันสุข เป็นผู้มอบวีลแชร์ และมีกลุ่มเพื่อนติ๊ก รับอาสาไปส่งมอบรถวีลแชร์ให้ในพื้นที่ต่างๆ ใน 4 จังหวัดภาคอีสานด้วย

พลตำรวจโทศตวรรษ หิรัญบูรณะ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นประธานกลุ่มเพื่อนติ๊ก เปิดเผยว่า กลุ่มเพื่อนติ๊ก ได้ทำโครงการที่เกี่ยวข้องกับการช่วยเหลือสังคม ชุมชนมากว่า 10 ปีแล้ว และในปีที่แล้วได้ร่วมกับจส.100 บริจาครถวีลแชร์กว่า 100 คัน ในครั้งนี้ถือว่าเป็นการประสานงานร่วมมือกัน โดยกลุ่มเพื่อนติ๊กจะเป็นผู้ไปส่งมอบรถวีลแชร์ให้ในแต่ละสถานที่ด้วยตัวเอง โดยค่าใช้จ่ายต่างๆ ทางกลุ่มเพื่อนติ๊กจะดำเนินการเอง เพื่อที่จะลงไปดูสภาพพื้นที่ต่างๆ ด้วยว่าเป็นอย่างไร และจะไปให้เร็วที่สุด ประมาณปลายเดือนนี้

สำหรับการส่งมอบรถวีลแชร์ในครั้งนี้ เริ่มจากสถานีโทรทัศน์ PPTV ได้จัดทำโครงการคิดดี คลีนิกแบ่งปันสุข โดยเปิดรับเงินบริจาค เพื่อนำไปจัดซื้อรถวีลแชร์ เริ่มต้นตั้งเป้าไว้ที่ 36 คัน แต่เมื่อเปิดรับบริจาค มีผู้สนใจบริจาคเข้ามาจำนวนมาก ทำให้ได้รถวีลแชร์เข้ามามากกว่า 90 คัน โดยในวันนี้ได้จัดส่งมอบรถวีลแชร์ให้กับโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล จำนวน 72 คัน ส่วนที่เหลือจะจัดส่งไปยังผู้ที่แสดงความต้องการรถวีลแชร์ ผ่านทางสถานีวิทยุ จส.100 โดยทางสถานีวิทยุ จส.100 จะทำการคัดเลือกตามความเหมาะสมต่อไป

ขอบคุณ… http://www.js100.com/en/site/news/view/59905

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *