“ลุงหมี”วีลแชร์พิการใจหล่อเพื่อเด็กพิการ48โรงเรียน ถึงชัยนาทแล้วยอดบริจาคทะลุ1.2ล้าน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ นายสาธิต จันทรังษี อายุ 55 ปี หรือลุงหมีชาว จ.พิษณุโลก ซึ่งพิการท่อนล่างด้วยโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง แต่ยังคงมีหัวใจที่แข็งแกร่ง ได้เริ่มต้นโครงการ “ปันน้ำใจให้น้อง โรงเรียนปัญญานุกูล 48 แห่งทั่วประเทศ” โดยการปั่นวีลแชร์ด้วยมือเปล่าจาก จ.สงขลา ตั้งแต่วันที่ 9 มิ.ย.ที่ผ่านมา ปลายทางคือ จ.เชียงใหม่ รวมระยะทางกว่า 1,600 กม. โดยมีเป้าหมายเพื่อสร้างความตระหนัก และระดมจากผู้มีจิตศรัทธา รวมทั้งผู้ใจบุญนำไปช่วยเหลือเด็กผู้พิการ ใน รร.ปัญญานุกูล หรือโรงเรียนสำหรับเด็กพิการ ทั้ง 48 แห่งทั่วประเทศนั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ นายสาธิต จันทรังษี อายุ 55 ปี หรือลุงหมีชาว จ.พิษณุโลก ซึ่งพิการท่อนล่างด้วยโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง แต่ยังคงมีหัวใจที่แข็งแกร่ง ได้เริ่มต้นโครงการ “ปันน้ำใจให้น้อง โรงเรียนปัญญานุกูล 48 แห่งทั่วประเทศ” โดยการปั่นวีลแชร์ด้วยมือเปล่าจาก จ.สงขลา ตั้งแต่วันที่ 9 มิ.ย.ที่ผ่านมา ปลายทางคือ จ.เชียงใหม่ รวมระยะทางกว่า 1,600 กม. โดยมีเป้าหมายเพื่อสร้างความตระหนัก และระดมจากผู้มีจิตศรัทธา รวมทั้งผู้ใจบุญนำไปช่วยเหลือเด็กผู้พิการ ใน รร.ปัญญานุกูล หรือโรงเรียนสำหรับเด็กพิการ ทั้ง 48 แห่งทั่วประเทศนั้น

นายสาธิต จันทรังษี หรือ ลุงหมี เปิดเผยว่า ตอนนี้กำลังใจเต็มเปี่ยม แต่ก็มีปัญหาอุปสรรคมากเช่นกัน เพราะร่างกายไม่แข็งแรงเหมือนคนทั่วไป ในแต่ละวันจะเดินทางด้วยใจ ตั้งเป้าไว้วันละ 40 กม. ต่อวัน แต่ก็ต้องเปลี่ยนเป้าหมายใหม่ เอาแค่ร่างกายไหว แต่ก็ไม่ให้ต่ำกว่าวันละ 30 กม. โดยในวันนี้ จะเดินทางไปยังเส้นทาง ถนนพหลโยธิน เส้น ชัยนาท-มโนรมย์ และไปพักที่ จ.นครสวรรค์ ส่วนเรื่องเงินบริจาคนั้นตอนแรกตั้งเป้าไว้ที่ 4 ล้านบาท แต่ตอนนี้ก็เกินครึ่งทางแล้ว เลยไม่อยากคาดหวังมาก ได้เท่าไรก็จะมาหารให้ทุกโรงเรียนอย่างเท่ากัน

อย่างไรก็ตาม หากใครที่อยากร่วมบริจาค ก็สามารถบริจาคได้ตามเส้นทางที่ผ่าน และสามารถโอนเงินร่วมสมทบทุนได้ที่บัญชีปันน้ำใจให้น้อง รร.ปัญญานุกูล สงขลา-เชียงใหม่ โดยนายสาธิต จันทรังษี ธนาคารกรุงไทย สาขาเทสโก้โลตัสสงขลา เลขที่บัญชี 989-9-52647-9 ไม่หักค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด

ขอบคุณ… http://www.banmuang.co.th/news/region/119920

 

 

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *