อธิบดีกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการเยี่ยมชมดูงาน 1479 สายด่วนคนพิการประชารัฐ

เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 2560 ที่มูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ นาย สมคิด สมศรี อธิบดีกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการได้เข้าเยี่ยมดูงาน 1479 สายด่วนคนพิการประชารัฐ 
โดยมี นายสุภรธรรม มงคลสวัสดิ์ เลขาธิการมูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ นายสัมฤทธิ์ ชาภิรมณ์ ผู้จัดการมูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ และเจ้าหน้าที่ 1479 สายด่วนคนพิการประชารัฐ ต้อนรับคณะอธิบดี

นายสมคิด สมศรี อธิบดีกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ กล่าวว่า มูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการเป็นองค์กรต้นแบบงานด้านคนพิการที่มี SE ศูนย์พัฒนาธุรกิจเพื่อสังคม แห่งแรกที่ขับเคลื่อนไปกับกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการและเครือข่ายคนพิการ ทำให้คนพิการมีงานทำตามมาตรา 33-35 ซึ่งจะเป็นรูปธรรมมากยิ่งขึ้น โดยมี 1479 สายด่วนคนพิการประชารัฐ เป็นที่พึ่งของคนพิการจริงๆ ถ้าโทรมาเรื่องของคนพิการทุกระบบจะได้รับข้อมูลบริการ ข้อมูลสิทธิเป็นจริง เป็นตัวช่วยรัฐบาลที่จะช่วยแก้ไขปัญหาต่างๆของคนพิการ ส่วนทางด้านนโยบายส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ ได้เชิญสมาคมคนพิการทั้ง 7 ประเภทหารือเพื่อเป็นรูปธรรมจะจัดตั้ง ฮับ ศูนย์บริการคนพิการทั้ง 76 จังหวัด และสร้าง ฮับ ศูนย์บริการคนพิการในกรมทำงานร่วมกับ สมาคมคนพิการทั้ง 7 ประเภท ทั้งนี้ได้ฝากคนพิการที่จดทะเบียน 1.8 ล้านคน
และผู้ขับเคลื่อนการจ้างงาน 3 แสนคน ในส่วนของภาครัฐก็จะมีการจ้างงานคนพิการเพิ่มมากขึ้นและขยายวงเงินกู้ให้แล้ว เพื่อประกอบอาชีพคนพิการ ส่วนเบี้ยยังชีพรัฐบาลก็เพิ่มให้จาก 500 เป็น 800 บาท ดังนั้นคนพิการทางรัฐบาลจะดูแลอย่างเต็มที่เปลี่ยนจากภาระ เป็นพลังขับเคลื่อนประเทศให้มั่นคงมั่นคั่ง และยั่งยืนต่อไป

อย่างไรก็ตาม คนพิการที่ต้องการเรียน อยากมีงานทำ อยากรู้สิทธิของตนเอง และร้องเรียน ถูกละเมิดสิทธิ ก็สามารถติดต่อ Call center 1479 สายด่วนคนพิการประชารัฐ เปิดทำการทุกวันจันทร์-เสาร์ เวลา 08.00 – 20.00 น. เว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์

#มูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ
#1479 สายด่วนคนพิการประชารัฐ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *