“พารา+เพรส”คึก! สื่อไทยส่งใจให้คนพิการสู้ศึกใหญ่

กิจกรรม “พารา+เพรส” ครั้งที่ 5 คึกคัก นักกีฬาพาราไทย ยิ้มร่า หลังได้กำลังใจเต็มเปี่ยม “บิ๊กนิดหน่อย” เผย ศึกเอเชี่ยนพาราเกมส์ 2018 ที่แดนอิเหนา “ทัพไทย” ตั้งเป้าไว้ที่ 21 ทอง ยก “เกาหลีใต้-อิหร่าน-อินโดนีเซีย” เป็นคู่แข่งที่น่ากลัว

เมื่อวันที่ 9 ก.ค. ที่ชั้น 4 อาคารเฉลิมราชสุดากีฬาสถาน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย นายจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย ร่วมกับสื่อมวลชน, สมาคมกีฬาคนพิการทั้ง 5 สมาคม และ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด จัดการแข่งขันกีฬาเชื่อมความสัมพันธ์ “Para+Press 2018” ครั้งที่ 5 ซึ่งเป็นประเพณีกีฬาระหว่างสื่อมวลชนและนักกีฬาพาราไทย ร่วมให้กำลังใจในการเตรียมความพร้อมก่อนลุยศึกเอเชี่ยนพาราเกมส์ 2018 ที่กรุงจากาตาร์ ประเทศอินโดนีเซีย ระหว่างวันที่ 3-16 ต.ค.นี้

สำหรับบรรยากาศกิจกรรมกีฬาเชื่อมความสัมพันธ์เป็นไปอย่างคึกคัก มีตัวแทนนักกีฬาพาราทีมชาติไทย ร่วมงานคับคั่งนำโดย อำนวย เวชวิฐาน นักแบดมินตันสาวมือ 1 ของโลก, รุ่งโรจน์ ไทยนิยม เทเบิลเทนนิส เจ้าของเหรียญทองพาราลิมปิกเกมส์ 2012, วันดี กองม่วง นักยกน้ำหนัก เหรียญทองเอเชี่ยนพาราเกมส์ 2014 และทีมฟุตบอลคนตาบอดทีมชาติไทย ชุดคว้าอันดับ 12 ของโลก มาร่วมทำกิจกรรมแข่งขันกีฬากับทีมสื่อมวลชนสายกีฬา ประกอบด้วย 1 วิ่งผลัดวิบาก (ตีปิงปอง,โยนโบว์ลิง, ยิงธนู, ยิงปืน และฟุตบอลตาบอด), 2 บอคเซีย, 3 วอลเลย์บอลนั่ง, วีลแชร์บาสเกตบอล และฟุตบอลคนตาบอด ปรากฎว่า ทีมนักกีฬาพาราไทย เอาชนะ ทีมสื่อมวลชนสายกีฬา ไป 3-2 เกมส์ คว้าแชมป์ไปครอง

ทางด้าน “บิ๊กนิดหน่อย” นายจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี กล่าวว่า ปีนี้นักกีฬาพาราทีมชาติไทย มีจะไปลุยศึกเอเชี่ยนพาราเกมส์ ซึ่งถือเป็นศึกใหญ่ของทีมพาราไทย โดยมีนักกีฬาคนพิการทั้งหน้าใหม่และตัวความหวัง พร้อมจ้าหน้าที่ เข้าร่วมชิงชัยกว่า 300 คน ซึ่งเป้าหมายตั้งไว้ที่ 21 เหรียญทอง เพื่อปูทางสู่ศึกพาราลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ญี่ปุ่น ต่อไป โดยชาติคู่แข่งที่น่ากลัวของทีมไทยก็คือ เกาหลีใต้, อิหร่าน และเจ้าภาพ อินโดนีเซีย

ทางด้าน “บิ๊กนิดหน่อย” นายจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี กล่าวว่า ปีนี้นักกีฬาพาราทีมชาติไทย มีจะไปลุยศึกเอเชี่ยนพาราเกมส์ ซึ่งถือเป็นศึกใหญ่ของทีมพาราไทย โดยมีนักกีฬาคนพิการทั้งหน้าใหม่และตัวความหวัง พร้อมจ้าหน้าที่ เข้าร่วมชิงชัยกว่า 300 คน ซึ่งเป้าหมายตั้งไว้ที่ 21 เหรียญทอง เพื่อปูทางสู่ศึกพาราลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ญี่ปุ่น ต่อไป โดยชาติคู่แข่งที่น่ากลัวของทีมไทยก็คือ เกาหลีใต้, อิหร่าน และเจ้าภาพ อินโดนีเซีย

ขอบคุณ… https://www.dailynews.co.th/sports/654004

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *