ผู้ว่าฯ สงขลา เปิดการอบรมเชิงปฏิบัติการ “จัดทำเตียงฝึกยืนเพื่อคนพิการ”

ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เปิดการอบรมเชิงปฏิบัติการ “จัดทำเตียงฝึกยืนเพื่อคนพิการ” หวังให้ครู บุคลากร และผู้ปกครอง ร่วมดูแลฟื้นฟูสมรรถภาพคนพิการในการใช้เตียงฝึกยืน การบำบัด และพัฒนาศักยภาพคนพิการให้ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง

วันนี้ (3 ก.ค. 61) ที่ห้องประชุมศูนย์การศึกษาพิเศษ เขตการศึกษา 3 สงขลา อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา นายดลเดช พัฒนรัฐ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา พร้อมด้วย นางนฤมลพัฒนรัฐ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสงขลา ร่วมเปิดการอบรมเชิงปฏิบัติการจัดทำเตียงฝึกยืนเพื่อคนพิการในจังหวัดสงขลา โดยมีผู้ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมในพิธีเป็นจำนวนมาก

นายไพโรจน์ ศรีนิล ผู้อำนวยการศูนย์การศึกษาพิเศษ เขตการศึกษา 3 จังหวัดสงขลา กล่าวว่า ตามมติคณะอนุกรรมการส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการประจำจังหวัดสงขลา ได้มีมติอนุมัติงบประมาณโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการจัดทำเตียงฝึกยืน (Tilt Table) เพื่อคนพิการในจังหวัดสงขลาแก่ศูนย์การศึกษาพิเศษ เขตการศึกษา 3 จังหวัดสงขลา เป็นเงิน 167,600 บาท เพื่ออบรมเชิงปฏิบัติการจัดทำเตียงฝึกยืนให้แก่ครู บุคลากร และผู้ปกครองคนพิการของศูนย์การศึกษาพิเศษเขต การศึกษา 3 จังหวัดสงขลา ได้มีส่วนร่วมมีความรู้ความเข้าใจในการดูแลฟื้นฟูสมรรถภาพคนพิการในการใช้เตียงฝึกยืน การบำบัด และพัฒนาศักยภาพคนพิการ

ศูนย์การศึกษาพิเศษ เขตการศึกษา 3 จังหวัดสงขลา จึงได้จัดการอบรมในครั้งนี้ขึ้น โดยมีผู้เข้าร่วมอบรมจำนวน 30 คน ประกอบด้วย ครูและบุคลากรของศูนย์การศึกษาพิเศษฯ 17 คน ผู้ปกครองคนพิการ 13 คน กำหนดจัดอบรมระหว่างวันที่ 3-5 กรกฎาคม 2561 โดยมีเนื้อหาประกอบการบรรยายในการฝึกปฏิบัติ

สำหรับการจัดโครงการในครั้งนี้ จัดขึ้น เพื่ออบรมเชิงปฏิบัติการจัดทำเตียงฝึกยืนให้แก่ครูบุคลากร และผู้ปกครองคนพิการของศูนย์การศึกษาพิเศษ เขตการศึกษา 3 จังหวัดสงขลา ได้มีความรู้ถึงขั้นตอน วิธีการ ในการจัดทำเตียงฝึกยืน เพื่อให้ผู้เข้าร่วมอบรมมีส่วนร่วม มีความรู้ความเข้าใจในการดูแลฟื้นฟูสมรรถภาพคนพิการในการใช้เตียงฝึกยืน ในการบำบัด และพัฒนาศักยภาพคนพิการ พร้อมเป็นการสร้างเครือข่ายร่วมกันระหว่างครู และผู้ปกครองคนพิการ โดยได้รับการสนับสนุนวิทยากรจากศูนย์การศึกษาพิเศษ เขตการศึกษา 2 จังหวัดยะลา

ด้าน นายดลเดช พัฒนรัฐ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ได้กล่าวขอบคุณทุกหน่วยงานที่มีส่วนเกี่ยวข้องทำให้การอบรมในครั้งนี้ประสบความสำเร็จ พร้อมกล่าวว่า เป็นเรื่องที่น่ายินดีที่ทุกคนมีโอกาสเข้ารับการอบรมในครั้งนี้ เพื่อที่จะร่วมกันพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการในพื้นที่จังหวัดสงขลาให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น และฝากถึงผู้เข้าร่วมอบรมในการนำความรู้ความสามารถ และประสบการณ์ที่ได้จากการฝึกอบรมไปใช้ประโยชน์ต่อตนเองและคนพิการในพื้นที่ต่อไป

ขอบคุณ… https://goo.gl/gHYzmi

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *