สำนักงานสลากกินแบ่งฯมอบรถวีลแชร์คันที่ 11 เพื่อผู้พิการและผู้ป่วยใช้ชีวิตได้สะดวกขึ้น

การมอบรถวีลแชร์คันที่ 11 ในโครงการบริจาครถวีลแชร์กับ จส.100 โดยสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ได้เดินทางมามอบให้กับนางสาวอัญชนา แซ่โค้ว อายุ 46 ปี ที่ป่วยเป็นเบาหวานและต้องตัดเท้าซ้ายออก

นายณัฐสุทธิ์ จิ๋วเชื้อพันธุ์ รักษาการแทน หัวหน้าสำนักกฎหมายสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล กล่าวว่า เห็นลักษณะการใช้ชีวิตของนางสาวอัญชนาก่อนหน้านี้ค่อนข้างได้รับความลำบาก แต่วันนี้ได้รับรถวีลแชร์ พร้อมทดลองใช้ทำให้มีความคล่องตัวในการใช้ชีวิตมากขึ้น ซึ่งก็รู้สึกดีใจกับนางสาวอัญชนาด้วย ทั้งนี้สำหรับการเข้าร่วมสนับสนุนรถวีลแชร์กับทาง จส.100 ถือเป็นโครงการที่ดี ซึ่งได้มีการพิจารณาบุคคลที่ได้รับความเดือดร้อน ประสบปัญหาการดำเนินชีวิต และขาดแคลนทุนทรัพย์ในการซื้อรถวีลแชร์ สอดคล้องกับนโยบายของสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลในการให้ความช่วยเหลือสังคมและผู้ด้อยโอกาส จึงร่วมดำเนินโครงการ ซึ่งมีเป้าหมายการมอบในปีนี้ ทั้งสิ้นจำนวน 20 คัน

ด้านนางสาวอัญชนา กล่าวว่า มีความสุขที่ได้รับรถวีลแชร์ เพราะจากที่เคยอยู่แต่ห้องแคบๆ ก็จะทำให้สามารถดำเนินชีวิต ทำกิจกรรมต่างๆ ได้มากขึ้น

นางสาวอัญชนา เล่าถึงสาเหตุของการตัดเท้าซ้ายทิ้งว่า เมื่อปี 2556 ขณะกำลังเดินข้ามถนน มีรถกะบะขับฝ่าไฟแดงชนตัวเองจนไม่ได้สติอยู่ 2 สัปดาห์ และข้อเท้าแตกจึงต้องตัดขาทิ้ง หลังจากนั้นก็ถูกจ้างให้ออกจากงาน และมาใช้ชีวิตอยู่เพียงลำพังที่ห้องเช่านี้ โดยได้รับความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้าน คอยแบ่งปันอาหารบ้างบางครั้ง หาอาชีพเสริมเล็กน้อยมาให้ ขณะที่รายหลักได้มาจากเงินผู้มีรายได้น้อย และเงินผู้พิการ รวมเดือนละ ประมาณ 1,100 บาท นางสาวอัญชนา เล่าต่อว่า ก่อนหน้านี้ตัวเองค่อนข้างลำบากในการใช้ชีวิต เพราะอยู่ตัวคนเดียว เวลาเข้าห้องน้ำ หรือจะออกไปข้างนอก ก็ต้องใช้วิธีคลานออกจากห้องไปขึ้นรถ แต่หากไม่จำเป็นก็จะไม่ไปไหน อยู่แต่ในบ้าน จนวันหนึ่งมีรถแท็กซี่แนะนำว่าให้ลองขอรถวีลแชร์กับทาง จส.100 ดู ซึ่งหลังทำเรื่องขอไปไม่ถึง 1 เดือน ก็ได้รับรถวีลแชร์มา หลังจากนี้ตั้งใจว่า จะออกมานอกห้องเพื่อรับอากาศข้างนอกมากขึ้น และอาจจะหารายได้เสริมที่สามารถทำได้

ขอบคุณ… http://www.js100.com/en/site/news/view/57805

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *